Cách làm bánh tart trứng thơm mềm, giòn rụm - lambanh365.com

Cách làm bánh tart trứng thơm mềm, giòn rụm

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Bạn từng mê mẩn món bánh tart trứng thơm ngon của KFC mà không biết cách chế biến. Với công thức này của lambanh365, bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh tart trứng với vỏ bánh giòn rụm và nhân kem trứng thơm mềm, chắc chắc sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bạn và gia đình.

Bánh_tart_trứng_1

Nguyên liệu làm bánh tart trứng

-Vỏ bánh

+230gr bơ lạt

+280gr bột

+1 quả trứng

+150ml đường

+Nửa muỗng cà phê muối

-Nhân bánh

+4 quả trứng

+290ml sữa

+75ml nước

+300gr đường

+1 nhúm muối

Cách làm bánh tart trứng

Bước 1: Làm tan chảy bơ lạt trong lò vi sóng

Bước 2: Trộn bột, đường, trứng, muối vào bơ đã tan chảy. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn và dẻo. (không nên dùng máy đánh bột sẽ làm bột bể và văng tung tóe)

Bánh_tart_trứng_4

Bánh_tart_trứng_5

Bước 3: Nặn thành viên tròn và cho vào khay làm bánh tart (có thể dùng khay làm muffin thay thế). Dùng tay ấn đều tạo hình vỏ bánh trong khay, cắt bỏ phần bột thừa. (công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo vì nếu vỏ bánh quá dày khi ăn sẽ dễ ngán, vỏ bánh quá mỏng bánh sẽ dễ vỡ)

Bánh_tart_trứng_7

Bánh_tart_trứng_8

Bước 4: Trộn tất cả nguyên liệu làm nhân bánh vào 1 tô lớn, dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho lòng đỏ trứng quyện đều vào các nguyên liệu khác. Hỗn hợp sau khi đánh xong sẽ có màu vàng nhạt.

Bánh_tart_trứng_9

Bánh_tart_trứng_10

Bước 5: Cho hỗn hợp nhân bánh vào 1 cốc to có miệng và rót vào vỏ bánh đã làm sẵn. Không rót quá đầy vì bánh sẽ nở ra khi nướng.

Bánh_tart_trứng_12

Bước 6: Bật lò nướng ở 175oC và cho bánh vào nướng từ 40-50 phút. Chú ý phải xem chừng bánh thường xuyên vì vỏ bánh rất dễ cháy, lấy bánh ra khỏi lò ngay khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu. Dùng tăm đâm vào nhân bánh để thử xem bánh đã chín chưa, nếu bánh chưa chín thì hãy nướng bánh thêm 1 vài phút nữa.

Bước 7: Để bánh nguội vài phút rồi hãy nhấc bánh ra khỏi khay nướng vì khi bánh nóng sẽ rất dễ vỡ. Nên dùng bánh khi còn nóng sẽ ngon và giòn hơn.

Bánh_tart_trứng_14

Chúc bạn thành công với món bánh tart trứng hấp dẫn này!

Tags: Bánh tart trứng KFC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM