Cách làm bánh sô cô la nóng chảy - lambanh365.com

Cách làm bánh sô cô la nóng chảy

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!
Cỡ chữ

Sô cô la là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất cho món tráng miệng. Cũng đúng thôi vì sô cô la bao hàm trong mùi vị của nó vô vàn ý nghĩa, từ ngọt, đắng, tới cay nồng. Một chiếc bánh sô cô la bé xinh ăn kèm với kem tươi dịu nhẹ nhất định sẽ là một dấu chấm ngọt ngào cho bữa tối ấm áp quây quần bên gia đình và bạn bè đấy!

cach lam banh socola nong chay

Nguyên liệu làm bánh sô cô la nóng chảy

nguyen lieu lam banh so co la nong chay

– 85g sô cô la đắng, thái nhỏ

– 57g bơ mặn

– 1 quả trứng

– 1 lòng đỏ trứng

– 25g đường

– 8g bột mỳ đa dụng/bột mỳ thường

Cách làm bánh sô cô la nóng chảy

Bước 1:

– Làm nóng lò nướng ở 218 độ C. Phết một lớp bơ mỏng và rắc một lớp bột nhẹ vào các khuôn nướng bánh nhỏ. Đặt các khuôn nướng đã chuẩn bị lên khay nướng.

Bước 2:

– Đun chảy sô cô la và bơ bằng lò vi sóng (khoảng 10 giây), sau đó quấy liên tục để tránh tình trạng sô cô la bị cháy. Quấy cho đến khi hỗn hợp đạt độ mềm nhuyễn.

Bước 3:

– Trong một chiếc tô lớn, đánh trứng, lòng đỏ, và đường; đảo hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp cứng và đổi màu vàng nhạt (khoảng 5 phút).

Bước 4:

 

cach lam banh so co la nong chay

– Nhẹ nhàng trút hỗn hợp sô cô la và bột mỳ vào hỗn hợp trứng. Trộn đều. Sau đó trút lần lượt vào các khuôn bánh đã chuẩn bị.

Bước 5:

 

cach lam banh so co la nong chay

– Nướng trong khoảng 10 – 12 phút, hoặc cho tới khi viền bánh bắt đầu chắc lại nhưng phần chính giữa bánh vẫn mềm. Dùng bánh ngay trong khuôn hoặc có thể tách bánh ra từng đĩa. Ăn kèm với kem tươi hoặc kem lạnh tùy ý.

Chúc bạn thành công với món bánh sô cô la nóng chảy nhé!

Tags: bánh sô cô la socola

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM