Cách làm bánh quy chanh hình trứng ốp - lambanh365.com

Cách làm bánh quy chanh hình trứng ốp

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!
Cỡ chữ

Bánh quy chanh thì chẳng có gì xa lạ với chúng ta nữa phải không nào. Nhưng với những cách tạo hình độc đáo, món bánh ấy sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đấy. Bạn có nghĩ tới việc kết hợp bánh quy với sô cô la trắng để tạo hình trứng ốp chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay cách làm bánh quy chanh hình trứng ốp của Lambanh365.com nhé!

cach lam banh quy chanh hinh trung op 1

Nguyên liệu làm bánh quy chanh hình trứng ốp

– 120 gram bơ thường

– 90 – 120 gram đường bột (gia giảm tùy sở thích)

– 1 tbsp nước cốt chanh vàng  (khoảng 1 quả chanh)

– 270 gram soft flour (bột mì dùng cho các loại bánh có kết cấu xốp, nhẹ)

– 20 gram sô cô la đen

– 50 gram sô cô la trắng

Dụng cụ cần dùng làm bánh quy chanh hình trứng ốp

– Lò nướng

– Khay nướng

– Giấy chống dính

– Bát con chịu nhiệt

– Bát tô chịu nhiệt

– Phới lồng cầm tay

– Muôi trộn bột

– Tấm rây inox

– Màng bọc thực phẩm

– Túi nilon tam giác

– Thìa con

– Tấm bào sợi vỏ chanh

Cách làm bánh quy chanh hình trứng ốp

Bước 1:

– Cho 120 gram bơ vào một bát tô sạch. Dùng phới lồng cầm tay khuấy đều cho bơ nhuyễn mịn. Tiếp tục cho thêm vào bát 120 gram đường bột rồi dùng phới khuấy thật đều. Cuối cùng, cho một chút vỏ chanh vàng nạo nhỏ cùng 1 quả trứng gà vào bát. Khuấy đều, nhanh tay để hỗn hợp quyện vào nhau, đồng nhất.

cach lam banh quy chanh hinh trung op 2

Bước 2:

– Vắt lấy 1 tbsp nước cốt chanh vàng (1 quả chanh vàng), lọc hết hạt chanh ra rồi trút nước cốt vào hỗn hợp trên, khuấy đều và nhanh tay đến khi hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục cho thêm 270 gram soft flour vào bát. Dùng muôi trộn đều hỗn hợp, thỉnh thoảng bạn nên dằm nhẹ để tránh hỗn hợp bị vón cục. Trộn đến khi thấy hỗn hợp hơi khô lại (không còn dính vào thành bát) những vẫn liên kết với nhau. Cuộn bột thành một khối rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

cach lam banh quy chanh hinh trung op 3

cach lam banh quy chanh hinh trung op 4

cach lam banh quy chanh hinh trung op 5

Bước 3:

– Lấy bột ra, chia bột thành các miếng nhỏ và nặn thành hình bạn thích (hình lòng đỏ trứng gà, hình người,…). Xếp các miếng bột vào khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính và để 30 phút cho bột khô lại. Cho khay bánh vào giá giữa, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lấy bánh ra, xếp ra giá lưới cho nguội.

cach lam banh quy chanh hinh trung op 6

Bước 4:

– Cho 20 gram sô cô la đen ra một chiếc bát con chịu nhiệt rồi đun chảy. Để nguội hoàn toàn rồi trút toàn bộ ra một túi nilon tam giác. Cắt đầu túi rồi vẽ tạo hình lên mặt bánh vừa nướng.

cach lam banh quy chanh hinh trung op 7

Bước 5:

– Cho 50 gram sô cô la trắng ra một chiếc bát con chịu nhiệt rồi đun chảy. Trải giấy chống dính lên khay nướng, từ từ múc từng thìa nhỏ trút lên mặt giấy rồi dàn phẳng (giống như lòng trắng trứng ốp). Sau đó đặt miếng bánh quy lên. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu. Để bánh trên khay 20 phút cho sô cô la trắng đông lại.

cach lam banh quy chanh hinh trung op 8

cach lam banh quy chanh hinh trung op 10

Lớp sô cô la trắng ngọt ngào cùng phần bánh quy chanh chua nhẹ thực sự rát hấp dẫn phải không nào? Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy chanh hình trứng ốp nhé!

Tags: bánh quy bánh quy chanh cách làm bánh quy chanh cookie

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM