Bánh dango, hay còn gọi là bánh trôi Nhật, được làm từ bột gạo, có rất nhiều hương vị và màu sắc. Bánh có vị ngọt nên thường được dùng chung với trà xanh. Hôm nay hãy cùng lambanh365 thực hiện cách làm bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật nhé.
Nguyên liệu làm bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật
* Phần bánh dango
– 100gr bột gạo
– 100gr bột nếp
– 2 muỗng cà phê đường
– 150ml nước ấm
– 8 que xiên bằng tre
* Nước sốt
– 5 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê nước tương
– 5 muỗng cà phê nước
– 1 muỗng cà phê tinh bột bắp
– 1 muỗng cà phê nước Mirin (rượu gạo Nhật bản có đường trộn lẫn)
Cách làm bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật
Bước 1:
Cho bột gạo, bột nếp và đường vào một tô to, trộn đều. Cho thêm một chút nước ấm rồi từ từ nhào đều tay cho đến khi bột mịn. Chia phần bột thành những viên tròn nhỏ như bánh trôi.
Bước 2:
Nấu một nồi nước sôi. Khi nước đã sôi, bạn thả những viên bột đã nặn vào, luộc như luộc bánh trôi. Khi bột chín nổi lên thì vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh.
Bước 3:
Xiên bánh vào que tre, 1 xiên khoảng 4-5 viên bánh.
Bước 4:
Đặt bánh lên vỉ nướng nướng đều các mặt khoảng 4 phút.
Bước 5:
Đun sôi hỗn hợp gồm nước tương, đường, mirin và nước. Pha tinh bột bắp với nước được một hỗn hợp hơi sánh, mịn. Sau khi nước tương sôi, đổ tinh bột bắp vào nồi và khuấy tan đến khi nước sốt hơi sệt và đặc lại thì tắt bếp.
Bước 6:
Đặt bánh lên đĩa và phết nước sốt lên trên mặt bánh rồi thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh Mitarashi Dango nướng của Nhật cùng lambanh365 nhé!
Tags: Bánh Dango nướng bánh trôi Nhật Bản
1 muỗng nước tương là nước tương gì vậy ạ
nước tương xì dầu bạn nhé.
cảm ơn bạn nhiều nhé
cho mik hỏi là có thể thay thế mirin =rượu của mik ko, và nước tương đó có giống nước tương ủa mik ko
vậy rượu gạo mirin đó có thể lấy ở đâu ạ
bạn đặt mua online hoặc tìm ở các siêu thị, cửa hàng bán đồ Nhật nhé
Không có nước Mirin được không ạ??
Cần có mirin để làm phần nước sốt cho bánh nhé bạn ơi
Mirin ướp có khác mirin món này dùng không, em có thể dùng món này bằng mirin ướp được không?
nước mirin là gì? mua ở đâu vậy ạ?
mirin là một loại rượu gia vị của Nhật, bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ Nhật nhé ^^