Cách làm bánh mì gối - lambanh365.com

Cách làm bánh mì gối

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!
Cỡ chữ

Bánh mì gối – món bánh cực quen thuộc cho bữa sáng. 1 vài lát bánh mì gối với quả trứng ốp la hay 1 ly sữa là đã có 1 bữa sáng tràn đầy năng lượng cho ngày mới rồi. Hôm nay lambanh365.com sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh mì gối nhé !

anh-dai-dien-cach-lam-banh-mi-goi

 

Nguyên liệu làm bánh mì gối

– 350g bột bánh mì
– 25g đường
– 10g men nở
– Chút xíu muối
– 300ml sữa tươi, để ấm ấm khoảng 38 – 40 độ C
– 70ml dầu ăn
– Bơ quết thành khuôn chống dính

 

Dụng cụ làm bánh mì gối

– Lò nướng
– Khuôn loaf nướng bánh mì
– Bát sạch
– Phới trộn, thìa gỗ
– Màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm

 

Cách làm bánh mì gối

– Trong 1 cái bát. Cho bột bánh mì, đường, muối vào trộn đều.
– Trong 1 cái bát khác, đổ sữa ấm và men nở vào, dùng thìa gỗ khuấy đều vài cái. Để nguyên bát sữa và men nở này khoảng 10p cho kích hoạt men nở, khi thấy men nổi lên như gạch cua thì có nghĩa là men nở đã kích hoạt tốt ( nếu không nổi lên như gạch cua thì phải đổ đi và làm lại )

cach-lam-banh-mi-goi-2
Chú ý : nhiệt độ của sữa phải ấm ấm khoảng 38 – 40 độ, nếu sữa nóng hơn sẽ làm chết men, dẫn đến men không thể kích hoạt được.
– Đổ bát sữa men này vào bát bột cùng với dầu ăn, dùng thìa gỗ quậy đều bột sao cho chúng hòa quyện mịn mượt. Hỗn hợp bột bây giờ rất nhão và ướt.

cach-lam-banh-mi-goi-3

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và đem bát bột ủ ở chỗ hanh khô và ấm áp khoảng 40p đến khi thấy bột nở gấp đôi thì đem ra.

cach-lam-banh-mi-goi-5

cach-lam-banh-mi-goi-4
– Bây giờ rắc khoảng 60g bột khô lên khắp mặt bột vừa ủ xong, vét bột ra 1 mặt phẳng sạch, phủ bôt áo lên bôt để không bị dính tay.

cach-lam-banh-mi-goi-7
– Nhào bột 1 chút, lấy 1 đầu bột dính vào nhau, rồi lại lăn bột thành hình trụ, cứ làm như thế vài lần là được, sao cho cục bột thành hình tròn. Dùng tay nắn bột  thành trụ dài sao cho vừa với kích thước khuôn nướng. Đem bột vào khuôn nướng.Lấy khăn phủ lên trên khuôn nướng, và đem ủ lần 2 khoảng 30p sao cho hỗn hợp bột nở dầy khuôn.

cach-lam-banh-mi-goi-6

cach-lam-banh-mi-goi-8

cach-lam-banh-mi-goi-9
– Đem bánh nướng rãnh dưới rãnh giữa ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10p, tiếp tục hạ nhiệt khoảng 175 độ C nướng tiếp trong 20p nữa là bánh chín.

cach-lam-banh-mi-goi-10
Chúc bạn thành công với cách là bánh mì gối này nhé!

Tags: bánh mì bánh mì gối

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM