Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa cực đơn giản - lambanh365.com

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa cực đơn giản

Mẹo: Like Fanpage Làm bánh 365 để cập nhật những công thức mới mỗi ngày!
Cỡ chữ

Thưc chất cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa – món ăn truyền thống của vùng sống nước miền Tây cực đơn giản, món bánh được làm từ bột gạo và bột sắn dây, đem lại vị dai dai hòa quyện cùng vị ngọt béo ngậy của nước dừa chắc hẳn sẽ khiến ai nấy đều mê mẩn.

cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa 1

Nguyên liệu làm bánh lọt lá dứa nước dừa:

– Bột gạo: 80gr

– Bột năng: 15gr

– Bột sắn dây: 40gr

– Nước cốt lá dứa: 300ml

– Nước cốt dừa: 400ml

– Lá dứa: 2 lá

– Muối: 1/5 thìa café

– Nước lạnh: 350ml

Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa:

– Bước 1: Để làm phần nước cốt dừa ăn kèm, bạn cho các nguyên liệu như 100ml nước lạnh, 2 lá dứa, muối, nước cốt dừa vào nồi đun nhỏ lửa, tới khi hỗn hợp sôi lợn cợn thì khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, bắc nồi xuống và để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa 2– Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc âu lớn, thêm bột gạo, bột sắn dây, bột năng vào nồi cùng nước lạnh và nước cốt lá dứa rồi khuấy đều hoàn toàn cho tới khi thu được hỗn hợp lỏng, mịn.

– Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tránh bị cháy ở mặt dưới.

– Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá lạnh, cho bột ở bước 3 vào khuôn ép bánh lọt, ép dần xuống âu nước đá cho tới khi hết bột (Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng một chiếc rổ có lỗ hơi to để ép bột thành nhiều sợi). Sau khi hết bột, bạn để yên phần sợi bột được ép trong thau khoảng 5 phút đợi bột se lại dai và ngon hơn.

cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa 3

Vớt bánh lọt ra bát, thêm chút nước dừa đã làm vào và thưởng thức thôi. Cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa thật đơn giản phải không.

Tags: bánh lọt cách làm bánh cách làm bánh lọt cách làm bánh lọt lá dứa cách làm bánh lọt lá dứa nước dừa cách làm bánh lọt nước dừa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM