Cách làm bánh hỏi dân dã mà cực kỳ hấp dẫn - lambanh365.com

Cách làm bánh hỏi dân dã mà cực kỳ hấp dẫn

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Cùng lambanh365.com học cách làm bánh hỏi dân dã mà cực hấp dẫn nhé. Bánh hỏi là biến thể của bún tươi nhưng có cách chế biến công phu hơn, ăn cùng thịt quay giòn giòn rất thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

cách làm bánh hỏi 1

Nguyên liệu làm bánh hỏi:

– Gạo: 500g

– Nước lọc

– Lá hẹ: vài cọng

– Dụng cụ: khuôn ép bún

Cách làm bánh hỏi:

– Bước 1: Gạo bạn đem vo kỹ rồi ngâm nước trong khoảng từ 10 tiếng tới 12 tiếng rồi vớt ra xay nhuyễn, sau khi xay xong bạn cho phần bột xay được vào túi vải và treo lên để ráo nước trong một đêm.

cách làm bánh hỏi 2

– Bước 2: Sau khi bột gạo đã ráo nước bạn pha bột với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi bột đã đặc lại rồi, bạn lấy bột ra và viên bột thành cây dài và to bằng đường kính của khuôn.

cách làm bánh hỏi 3

– Bước 3: Bạn cho bột vào khuôn và ép bột ra thành sợi nhỏ. Bạn dùng tay hứng bánh chảy từ khuôn bánh rồi sau đó cho vào tấm vỉ và đưa vào nồi hấp cách thủy thêm một lần trong 3 phút cho bánh chín.

Bánh sau khi hấp được để nguội và có thể dùng với nước mắm, lá hẹ phi với dầu phụ, hay dùng với mỡ hành, nước mắm và rau thơm , hay cầu kỳ hơn, bánh có thể được dùng với các loại thịt nướng, thịt quay, thịt luộc hay lòng,…

Vậy là đã hoàn thành cách làm bánh hỏi đơn giản nhưng rất hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Tags: bánh hỏi cách làm bánh cách làm bánh hỏi cách làm bánh miền trung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM