Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp - lambanh365.com

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Những chiếc bánh crepe mỏng mềm kết hợp với nhân kem trứng xoài béo ngậy, thanh ngọt và được xếp chồng lên nhau tạo thành hình dáng của một chiếc bánh kem chính hiệu hẳn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy! Cùng lambanh365.com học cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp nhìn đẹp mắt, ăn ngon miệng này nhé!

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 9

Nguyên liệu làm bánh crepe xoài ngàn lớp

Phần bánh:

– 3 quả trứng gà.

– 490m sữa tươi.

– 180gr bột mì đa dụng.

– 40gr bơ nhạt.

– 30gr đường.

– 5ml tinh chất vani.

Phần nhân kem:

– 3 lòng đỏ trứng.

– 200gr thịt xoài xay nhuyễn.

– 70gr đường.

– 300ml sữa tươi ấm.

– 8gr gelatin.

– 60ml nước lạnh.

– 300ml kem tươi (chọn loại 30-35% béo).

– 20gr đường.

Dụng cụ làm bánh crepe xoài ngàn lớp

– Tô.

– Chảo.

– Đĩa.

– Rây.

– Phới lồng.

– Máy đánh trứng.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp

Bước 1:

– Để làm phần vỏ bánh, đầu tiên, bạn đánh đều trứng với sữa, bơ đun chảy và tinh chất vani lại với nhau trong 1 cái tô sạch. Cho tiếp bột mì vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng sữa cho đến khi 2 phần nguyên liệu quyện lại với nhau và thu được 1 hỗn hợp bột sánh mịn.

– Sau đó lọc hỗn hợp bột này qua rây để loại bỏ cặn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 1

Bước 2:

– Để làm phần nhân kem, trước hết thì bạn đánh đều lòng đỏ trứng cùng với 70gr đường trong 1 cái tô sạch khác. Hỗn hợp đánh xong sẽ có màu vàng nhạt.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 2

Bước 3:

– Cho thêm sữa ấm vào hỗn hợp trứng đường vừa đánh rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp trứng sữa này vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa. Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại thì tắt bếp. Không đun hỗn hợp quá chín vì như thế, hỗn hợp sẽ bị vón cục lại.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 3

Bước 4:

– Cho 3-4 muỗng xoài xay nhuyễn vào trộn đều cùng hỗn hợp kem trứng đã đun ở bước 3. Phần xoài xay nhuyễn còn lại thì sẽ dùng để phủ mặt bánh.

Bước 5:

– Đặt 1 cái chảo sạch lên bếp, dùng giấy ăn thấm một chút dầu ăn hoặc bơ rồi thoa khắp mặt chảo. Múc 1 muỗng bột bánh crepe đã làm ở bước 1 cho vào chảo và dàn cho bột mỏng tròn đều. Rán đến khi thấy rìa bánh tróc ra thì lật bánh lại thật nhẹ nhàng, tránh làm rách bánh rồi rán mặt còn lại khoảng 1 phút nữa thì lấy bánh ra khỏi chảo, rải bánh lên đĩa hoặc giá và để cho bánh nguội.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 4

Bước 6:

– Cho gelatin vào ngâm trong 60ml nước lạnh trong 10 phút, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho gelatin tan hết.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 5

Bước 7:

– Đánh bông kem tươi cùng 20gr đường rồi thêm hỗn hợp gelatin đã đun chảy, để nguội vào trộn đều cùng.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 6

Bước 8:

– Trộn đều hỗn hợp kem tươi đã đánh bông cùng với hỗn hợp kem trứng xoài ở bước 4. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp này lại rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 7

Bước 9:

– Trải bánh crepe lên 1 mặt phẳng rồi phết đều nhân kem trứng xoài lên mặt bánh. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết bánh và nhân kem trứng xoài. Cho bánh vào torng tủ lạnh 2-3 tiếng để bánh được định hình rồi phủ hết phần xoài xay nhuyễn cỏn lại lên phía trên mặt bánh là xong.

Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp này nhé!

Tags: bánh crepe xoài ngàn lớp Cách làm bánh crepe xoài ngàn lớp cách làm crepe ngàn lớp crepe mille crepe

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM