Cách làm bánh Chouquette cực dễ - lambanh365.com

Cách làm bánh Chouquette cực dễ

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Những chiếc bánh Chouquette nhỏ nhỏ xinh xinh, là sự kết hợp giữa vỏ bánh vừa mềm vừa giòn rất đặc biệt. Công thức món bánh Chouquette không hề phức tạp mà chỉ cần một chút tỉ mỉ, bạn đã có những chiếc bánh Chouquette cực kì hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm bánh Chouquette này với Lambanh365.com nhé.

cach lam banh Chouquette cuc de

 

Nguyên liệu làm bánh Chouquette:

– 90ml nước

– 45g bơ

– Một ít muối, đường

– 60g bột mì

– 2 quả trứng

– Đường hạt

 

Cách làm bánh Chouquette:

Bước 1:

– Cho nước, bơ, muối và đường vào nồi nhỏ, để lửa riu riu vừa đun vừa khuấy đến khi nước trong nồi sôi và nguyên liệu tan chảy hết thì bạn tắt bếp.

cach lam banh Chouquette  1

Bước 2:

– Sau đó, rây cho bột mì vào, trộn đến khi thấy hỗn hợp mịn thì bạn bắt bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy một lúc rồi tắt bếp, để nguội.

cach lam banh Chouquette  2

Bước 3:

– Chia trứng làm 4-5 phần rồi lần lượt cho vào chung với hỗn hợp, vừa cho bạn nhớ vừa khuấy đều nhé. Bạn cân chỉnh liều lượng cho vào miễn sao thấy bột mềm là được, không cần cho vào hết.

Bước 4:

– Cho bột vào túi bắt bông kem hoặc đơn giản hơn là túi nylon thực phẩm đã được cắt một đầu nhỏ, bắt ra hình dạng bạn thích.

cach lam banh Chouquette  4

Bước 5:

– Trang trí quanh bột vài viên đường hạt thô, sau đó bạn cho vào lò nướng đã được làm nóng trước nhiệt độ 210 độ C trong 10-15 phút, sau đó bạn chuyển xuống còn 180 độ C và nướng thêm 10-15 phút nữa.

Chỉ mất một chút thời gian, bạn đã có những chiếc bánh Chouquette xuất xứ từ Pháp cực kì hấp dẫn này. Cùng vào bếp trổ tà nấu nướng cho người thân món bánh độc đáo này nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Chouquette này nhé !

Tags: bánh Chouquette

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM