Bật mí bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà - lambanh365.com

Bật mí bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh group làm bánh 365
Cỡ chữ

Vào các dịp sinh nhật, ngày cưới, ngày lễ tình yêu, chúng ta thường có thói quen vào tiệm và đặt sẵn một chiếc bánh kem. Tuy nhiên, sẽ thật ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay làm để thể hiện tình cảm chân thành của mình dành tặng riêng người ấy. Chắc hẳn đây sẽ là món quà rất bất ngờ phải không nào? Bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà dưới đây sẽ giúp các nàng thực hiện được điều đó một cách dễ dàng.

1, Chuẩn bị làm bánh kem

a, Dụng cụ
-Khuôn tạo hình
-Phới lồng cầm tay đánh trứng
-Phới trộn bột
-Lò nướng
-Máy đánh bông
-Âu trộn bột
-Túi bắt bánh kem

b, Nguyên liệu làm bánh kem
-Trứng gà: 3 quả
-Đường: 9 gam
-Dầu ăn: 35 gam
-Bột mỳ: 50 gam
-Bột ngô: 50 gam
-Sữa tươi không đường: 35 gam
-Muối: khoảng 1 gam
-Chanh: ½ quả

2, Cách làm bánh kem ngon
-Trứng gà: tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Dùng phới lồng cầm tay đánh nhuyễn lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo: đổ hỗn hợp: dầu ăn, sữa tươi, bột ngô, bột mỳ vào âu trộn bột. Lấy máy đánh bông trộn đều hỗn hợp cho thật nhuyễn.

Bật mí bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà
-Chanh: vắt lấy nước cốt và đổ trực tiếp vào lòng trắng trứng, cho muối vào luôn và đánh cho thật bông. Dùng phới trộn đều hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng vừa chế biến ở trên.

Bật mí bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà
-Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng khoảng 50 phút. Lưu ý: Nếu không có lò nướng điện, bạn có thể nướng bằng nồi cơm điện nhưng phải đảm bảo nướng ở mức nhiệt: 150 độ.
-Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa đâm vào bánh. Khi rút đũa ra, nếu bột không dính vào đũa là bánh đã chín.
-Khi bánh chín, bạn dùng dao dọc một vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra. (trước khi dùng dao lấy bánh, bạn phải để thật nguội, nếu không bánh sẽ dễ bị xẹp và co lại).

Bật mí bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà


-Cuối cùng, để có một chiếc bánh kem hoàn chỉnh, bạn dùng túi bắt kem trét đều kem lên mặt bánh. Lúc này, bạn có thể tha hồ trang trí thành quả của mình để dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp ý nghĩa.

Bật mí bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà

Như vậy, chúng ta đã có thể tự tay làm bánh kem rồi! Với bí kíp làm bánh kem đơn giản tại nhà này, bạn có thể tự tin thể hiện tài làm bánh của mình bất kỳ lúc nào. Nếu bạn muốn biết thêm công thức làm bánh kem trái cây, bánh kem sinh nhật, bánh kem socola, hãy thường xuyên ghế thăm lambanh365.com để cùng trổ tài khéo léo các bạn nhé!


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM