Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh - lambanh365.com

Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh

Bánh mì nhanh – Quick bread là tên gọi chung cho các loại bánh dạng bánh mì nhưng không qua công đoạn ủ và lên men tự nhiên mà dùng các chất hóa học gây tác dụng nở nhanh, vì thế làm rất nhanh. Nếu  bạn là cô nàng không có thời gian thì hãy cùng  Lambanh365.com tìm hiểu những loại bánh thuộc dòng bánh mì nhanh nhé.

  1. Bánh Muffin

Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh 1

Bánh Muffin có dạng giống chiếc bánh nhỏ hình cốc, có thể được để trong cốc giấy. Nếu bạn là người thích sự sáng tạo thì Muffin chính là miền đất của bạn.

Thành phần nguyên liệu để làm Muffin cực kì đa dạng, ngoài đường, bột, trứng ra thì bạn có thể tận dụng rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra nhiều loại Muffin theo sở thích. Vì vậy bạn có thể tha hồ sáng tạo ra những chiếc bánh Muffin mang phong cách của chính bạn.

Muffin cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, không chỉ để tráng miệng mà còn có thể làm  đồ điểm tâm, hoặc cho các bữa ăn xế chiều, hoặc đồ ăn nhẹ, hay là mang đi picnic, du lịch, thậm chí để làm  cả quà tặng nữa…

  1. Bánh Scones

Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh 2

Scones là một món bánh xuất xứ từ vùng Scotland. Scones luôn có mặt trong các bữa tiệc trà chiều của người Anh. Để có hương vị truyền thống nhất, bạn nên phết kem đông và mứt dâu tây lên mặt bánh khi còn âm ấm.

Lớp bánh mềm xốp, kết hợp cùng kem đông sánh mịn, thơm ngậy và mứt dâu tây dẻo ngọt, tất cả hòa quyện nhuần nhuyễn tạo nên hương vị quyến rũ cho món bánh Scones nức danh.

Bánh Scones là sự kết hợp giữa các nguyên liệu truyền thống:  bột mì, bột nổi, bơ và buttermilk… Công thức làm Scones thì không hề cầu kì như những món bánh khác mà vẫn giữ được vị ngon khó cưỡng.

  1. Coffee Cake – Bánh Café

Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh 3

Khi nghe đến tên bánh – Coffee Cake chắc chắn bạn sẽ nghĩ bánh đươc làm từ coffee? Nhưng sự thật thì sao? Bánh hầu như không được làm từ cà phê.

Tên bánh – Coffee Cake là sự gợi ý cách thưởng thức bánh đúng điệu nhất – cùng một tách cà phê.  Ngồi nhàn nhã vào buổi sáng với một lát Coffee Cake và một ly cà phê bốc khói, sẽ là một trong những thú vui nhỏ trong cuộc sống của bạn.

Bánh có một hương vị phong phú và kết cấu ẩm mềm. Nhưng những gì làm cho bánh này rất độc đáo là nhờ các mảnh vụn hỗn hợp hạt và chocolate chip trên mặt và lớp giữa của bánh. Tất cả làm nên một loại bánh không thể chối từ.

  1. Bánh mì Loaf

Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh  4

Thêm một loại bánh thuộc dòng bánh mì nhanh – Loaf. Loaf là một loại bánh mì nhanh thường có dạng khối hình chữ nhật. Đó là sự kết hợp giữa bột mì, đường, sữa… Bánh có vị thơm, ngọt của sữa, mềm nhẹ mà không hề khô.

Đây là một trong những món bánh ít cầu kì nhất trong thế giới bánh ngọt nhưng vẫn giữa được vị thơm ngon hấp dẫn của mình. Vì vậy, bánh mì Loaf ngày càng trở nên phổ biến và được những tín đồ bánh ngọt yêu mến.

Các lọai bánh thuộc dòng bánh mì nhanh này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bà nội trợ không có thời gian. Bánh không hề kì công nhưng vẫn giữ được vị ngon đặc trưng riêng biệt của mỗi loại bánh.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm