Các bước đơn giản để nhào bột bánh pizza đúng cách - lambanh365.com

Các bước đơn giản để nhào bột bánh pizza đúng cách

Nhào bột bánh pizza rất dễ dàng, đương nhiên nó phải có trình tự rõ ràng và đúng cách. Lambanh365.com xin hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để nhào bột bánh pizza.


1. Lên men

– Cho dù bạn dùng men tươi hay khô , thì đều phải được lên men trước khi trộn với bột. Công thức cần thiết cho quá trình lên men trước hết bạn nên trộn men khô với nước ấm ( nhưng không quá nóng) trước khi hòa với bột. Đối với loại men tươi, bạn kết hợp nó với một lượng nhỏ bột và nước trước khi thêm nó vào bột.

cách nhào bột bánh pizza 1 , cach nhao bot banh pizza 1

2. Nhào bột

– Sau khi hoàn thành xong quá trình lên men, thêm các thành phần bột khác. Nếu bạn có máy trộn sẵn, tôi khuyên bạn nên sử dụng để được hỗn hợp đều.

cách nhào bột bánh pizza 2, cach nhao bot banh pizza 2

3. Nặn bột 

– Một khi các thành phần được kết hợp đầy đủ, bột cần phải được nhào nặn từ  5 đến 15 phút, tùy thuộc vào công thức của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng máy trộn đứng hoặc bằng tay. Nhào giúp  bột được tự nhiên, đó là một phần quan trọng trong việc đạt được các kết cấu chính xác trong bột của bạn.

cách nhào bột bánh pizza 3, cach nhao bot banh pizza 3


4. Để bột lên men

– Bạn có thể chọn cách đưa bột vào tủ lạnh trong 24-48 giờ hoặc chỉ đơn giản là để nó ở một nơi ấm áp, nó cần thời gian để lên men. Trong phần này của quá trình làm bột, men sống trong bột sẽ ăn mòn carbohydrate trong bột mì và sản xuất cồn (trong đó cung cấp các hương vị bột) và bọt khí carbon dioxide.

cách nhào bột pizza 4, cach nhao bot pizza 4

5. Đấm vào bột

– Sau khi nhào nặn bột xong, bạn dùng 2, 3 nắm đấm của mình, đánh vào bột để các chất khí được thoát ra từ bột. Và cũng giúp bột được dẻo và dai hơn.

cách nhào bột bánh pizza 5, cach nhao bot banh pizza 5

6. Tạo hình cho bột

– Các bạn cắt bột thành từng phần theo mong muốn và tạo hình cho chúng. Đối với bánh pizza, các bạn chỉ cần đơn giản lăn tròn bột là được. Sau đó , dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào phần đỉnh của bột.

cách nhào bột bánh pizza 6 , cach nhao bot banh pizza 6

7. Ủ bột 

– Bọc bột ngay lập tức bằng bao nhựa và để chúng trong một nơi ấm áp cho đến khi bột nở. Khi bột đã nở, bạn có thể sử dụng chúng.

cách nhào bột bánh pizza 7, cach nhao bot banh pizza 7

Trên đây là Các bước đơn giản để nhào bột bánh pizza các bạn nên thực hiện đúng để có món bánh pizza hoàn hảo nhé!

2 bình luận về "Cách làm pizza xúc xích"

  1. Ngân Pi 14/01/2017 at 3:15 Chiều #

    E có thay phô mai Mozzarella = phô mai bò cười được k ạ

    • lambanh 365.com 18/01/2017 at 3:58 Chiều #

      Ko thay phô mai Mozzarella bằng phô mai con bò cười được nhé e ơi. Phô mai Mozzarella e có thể mua ở các hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc đặt trên mạng đều được nhé!

Có thể bạn quan tâm