Butter Cake và Pound Cake – Làm sao để phân biệt??? - lambanh365.com

Butter Cake và Pound Cake – Làm sao để phân biệt???

Thật dễ hiểu khi nhiều người hay nhầm lẫn giữa Butter cake và Pound cake bởi giữa chúng có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, ngoài khá giống nhau về hình dáng thì có rất nhiều điểm khác nhau giữa 2 loại bánh.

phan biet butter cake và pound cake 4

– Butter cake và Pound cake đều là những loại bánh phổ biến ở Mỹ. Thật sự thì Butter cake là loại bánh được phát triển từ Pound cake, có lẽ vì thế mà chúng có khá nhiều điểm chung.

– Cả Butter cake và Pound cake đều có vị béo ngậy và kết cấu mềm, ẩm. Tuy vậy, nhưng giữa chúng cũng có khá nhiều điểm khác nhau.

– Butter cake là một loại bánh cổ điển của Mỹ, bánh có vị thơm ngậy, thêm vào đó là bề mặt của bánh sáng và mịn. Trong khi đó, Pound cake lại đậm hương vị của bơ nên ngậy hơn cũng như nặng hơn Butter cake rất nhiều.

* Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại bánh là nguồn gốc của tên gọi:

Pound cake xuất phát từ cách đong đếm nguyên liệu khi làm, tất cả nguyên liệu như bột, bơ, đường,… được quy về đơn vị “pound”. Và sau đó, những hương vị yêu thích được thêm vào công thức như vanila, chanh,…

– Theo thời gian, kích cỡ bánh dần được thay đổi theo ý muốn, tỉ lệ 1 bột : 1 bơ : 1 đường : 1 trứng được coi là tỉ lệ chuẩn đối với Pound cake.

– Để không tạo cảm giác khô, đặc do nhiều chất béo thì Pound cake thường được dùng kèm với syrup, mứt trái cây hoặc thêm vào thành phần là trái cây tươi trong công thức.

phan biet butter cake và pound cake 1

Pound cake

Butter cake cũng được làm từ các nguyên liệu giống với Pound cake nhưng có thêm sữa, điều này làm bánh trở nên mềm và không bị khô và nặng như Pound cake.

– Butter cake và Pound cake đều là những chiếc bánh có vị ngon tuyệt, nhưng Butter cake vẫn là hương vị được yêu thích hơn ở Mỹ.

– Bánh thường được trang trí với kem hoặc đường trên bề mặt (do có cấu trúc khá nặng và đặc nên không lo bánh sẽ bị “sụp” khi trang trí) để phục vụ trong các dịp lễ hội.

Lambanh365.com vừa chỉ cho bạn cách phân biệt Butter cake và Pound cake – 2 loại bánh thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Hãy ghi lại vào sổ tay làm bánh của mình để chọn được phương pháp làm bánh đúng nhất nhé!

Bình luận bị đóng!

Có thể bạn quan tâm