Bí quyết làm bánh Pavlova ngon miệng - lambanh365.com

Bí quyết làm bánh Pavlova ngon miệng

Để làm một chiếc bánh Pavlova rất đơn giản nhưng vẫn nhiều bạn chưa thực sự thành công với món bánh này. Hôm nay, Lambanh365 sẽ hướng dẫn bạn một vài bí quyết làm bánh Pavlova ngon miệng!

bi-quyet-lam-banh-pavlova-ngon-mieng-4

  1. Thời gian

– Bánh Pavlova được sử dụng khi đã nguội hoàn toàn trong khi đó thời gian đợi bánh nguội khá lâu. Vì vậy, thời gian tốt nhất để làm cho bánh Pavlova  là vào ban đêm. Bởi sau khi nướng chín bánh thì  bạn có thể để bánh nguội hoàn toàn trong lò suốt đêm trong lúc bạn đang ngủ. Đến sáng hôm sau, bánh đã nguội hoàn toàn và đó là lúc để bạn bắt tay vào trang trí.

– Nếu bạn muốn làm nhiều chiếc Pavlova để ăn dần thì bạn có thể làm trước phần đế bánh (Meringue) rồi cất trong hộp kín trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn phải để ở dạng bột thô (không quết trứng hay bất cứ thứ gì lên). Những chiếc đế Pavlova này cũng có thể giữ được 1 – 2 ngày ở nhiệt độ thường.

  1. Trứng

– Trứng là thành phần đặc biệt chủ đạo làm nên kết cấu mềm nhẹ như mây cho Pavlova. Vì thế, khâu lựa chọn trứng vô cùng quan trọng.

– Bạn nên sử dụng trứng tươi (trứng mới) để chiếc bánh của mình có vị tươi ngon, thơm và ngậy, cũng như là để tốt cho sức khỏe.

– Pavlova cần sử dụng lòng trắng trứng. Bạn phải tách hoàn toàn lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ, không được để lẫn dù chỉ là một chút xíu. Mục đích là để khi đánh lòng trắng trứng sẽ đạt được độ bông, cứng. Để làm được điều này, bạn nên tách riêng từng quả một để nếu lỡ một quả bị tách hỏng sẽ không làm ảnh hưởng đến toàn bộ phần trứng đã tách của bạn.

  1. Đường

– Hãy nhớ rằng Pavlova và đường caster là một cặp. Đường caster là dạng đường bột, mịn, tan nhanh hơn so với đường thông thường. Khi sử dụng đường caster bạn sẽ không bị trường hợp ăn bánh có cảm giác lạo xạo do đường chưa tan hết.

bi-quyet-lam-banh-pavlova-ngon-mieng-2

  1. Các dụng cụ khác

– Sử dụng bát kim loại hoặc bát sứ để đánh lòng trắng trứng. Không dùng bát nhựa bởi chất liệu nhựa có nhược điểm là giữ dầu mỡ và điều đó sẽ làm hỏng hỗn hợp trứng đánh bông của bạn.

– Sử dụng máy đánh trứng thay vì đánh bằng tay để trứng – đường bông đều và đẹp.

bi-quyet-lam-banh-pavlova-ngon-mieng-5

– Tất cả các dụng cụ cần được giữ gìn vệ sinh, làm sạch để đảm bảo độ ngon cho bánh cũng như sức khỏe của người dùng.

  1. Một số lý do làm Pavlova không được như ý muốn 

– Bật sẵn lò nướng để lò đạt được nhiệt độ chuẩn (khoảng 120C). Khi đã cho Pavlova vào thì nên nướng một mạch đến khi chín. Việc mở cửa lò khi đang nướng sẽ làm ảnh hưởng tới nhiệt độ, dễ làm bánh bị hỏng.

– Pavlova có thể bị hỏng bởi những lý do như: Độ ẩm, không hòa tan đường đúng cách trước khi nấu, quá trình nấu, quá trình trộn…

– Phần đế bánh (meringue) cần được nướng ở thời gian khoảng 45 – 60 phút (tùy theo độ lớn của bánh) ở 120C. Nếu bánh nướng chưa chín sẽ bị nát còn quá chín sẽ vụn bở.

– Có một bí quyết đó là bạn nên để lò nóng trước tới 180○C sau đó cho đế bánh (meringue) vào thì giảm ngay nhiệt độ xuống 110○C và nướng ở nhiệt độ đó đến khi chín.

bi-quyet-lam-banh-pavlova-ngon-mieng-1

Với những bí quyết làm bánh Pavlova ngon miệng mà Lambanh365.com đưa ra, chúc các bạn thành công!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm