Bí quyết để làm bánh flan ngon và đẹp - lambanh365.com

Bí quyết để làm bánh flan ngon và đẹp

 Flan là một trong những loại bánh có cách làm khá đơn giản. Tuy nhiên vẫn có một số lỗi khiến bánh không được đẹp và ngon. Trong bài này, Lambanh365.com sẽ chỉ cho bạn bí quyết để làm bánh flan ngon và đẹp. Hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn vì Flan là một loại bánh được rất nhiều người yêu thích!

bi-quyet-de-banh-flan-ngon-va-dep-5

 

1. Bánh Flan không đông

bi-quyet-de-banh-flan-ngon-va-dep-1

– Do tỉ lệ trứng : sữa chưa phù hợp (thường do quá nhiều sữa). Chú ý cân đong chính xác và làm theo đúng chỉ dẫn trong công thức.

– Do nhiệt độ nướng/ hấp quá thấp hoặc thời gian nướng/ hấp chưa đủ dài để bánh chín hẳn.

 

2. Bánh Flan rỗ mặt

– Thường gặp với phương pháp hấp cách thủy, do hơi nước bốc lên, đọng lại ở nắp vung nồi rồi nhỏ xuống gây rỗ bề mặt flan.

Cách khắc phục: Dùng một chiếc khăn sạch và thấm nước tốt phủ lên miệng nồi để hứng nước đọng ở nắp nồi hấp. Ngoài ra cách khoảng 10 – 15 phút có thể mở vung lau sạch nước đọng. Hoặc có thể đậy nắp hay bọc khuôn flan bằng ni lông thực phẩm, giấy bạc… chú ý khi đậy nắp hoặc bọc khuôn flan thì cần bọc kín vì nếu hở hơi nước vẫn có thể đọng trên các tấm nắp đậy này.

 

3. Bánh Flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

bi-quyet-de-banh-flan-ngon-va-dep-2

– Có thể gặp với cả hai phương pháp nướng và hấp cách thủy, thường do nhiệt độ quá cao làm cho hỗn hợp trứng sữa sôi và tạo tổ ong.

Cách khắc phục khi bánh flan bị rỗ đáy và rỗ bên trong:

– Chất liệu khuôn và chất liệu khay đặt khuôn ( cho phương pháp nướng ) đôi khi cũng có thể là nguyên nhân. Khuôn kim loại dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ, nên nếu dùng khuôn kim loại, nên bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài thành khuôn để giúp giảm nhiệt truyền vào khuôn.

– Với phương pháp nướng cách thủy, không nên dùng khay đi kèm với lò nướng vì khay này tiếp xúc trực tiếp với thành lò cho nên nhiệt sẽ cao hơn, dễ làm phần đáy flan bị rỗ. Có thể đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để giúp nhiệt tiếp xúc với đáy khuôn thấp hơn, tránh cho flan bị sôi và rỗ đáy.

– Với phương pháp hấp, nên dùng nồi hấp hai tầng, hoặc xửng hấp. Không nên đặt khuôn flan trực tiếp vào nồi, để đáy khuôn tiếp xúc với đáy nồi, nhiệt tại đáy khuôn sẽ dễ bị quá cao làm flan sôi và rỗ đáy.

 

4. Bánh Flan phồng, nứt mặt hoặc trên mặt có một lớp váng khô

bi-quyet-de-banh-flan-ngon-va-dep-4

– Có thể do quá trình trộn trứng sữa chưa được đều hoặc nhiệt nướng trên quá cao. Khắc phục bằng cách hạ thấp khay nướng, giảm lửa trên hoặc chỉ nướng lửa dưới trong thời gian đầu rồi mới chỉnh hai lửa.

Bí quyết để bánh flan ngon và đẹp sẽ rất hữu ích với các bạn đấy. Chúc các bạn thành công!

2 bình luận về "Cách làm bánh flan sô cô la quyến rũ !"

  1. Lê Hoàng Lam 26/12/2015 at 4:48 Chiều #

    Thay whipping cream = sữa tươi đc k bạn?

Có thể bạn quan tâm