Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng - lambanh365.com

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Là một món bánh có “họ hàng” với bánh flan quen thuộc nhưng lại có những nguyên liệu và cách làm công phu hơn bánh flan khiến nhiều người vừa yêu vừa ghét món bánh Crème Brulee thơm béo này! Vậy hãy để lambanh365.com bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng cho bạn nhé!

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 9

1. Tỉ lệ lòng đỏ trứng và whipping cream

– Theo như các công thức phổ biến nhất thì cứ 100ml whipping cream cho 1 lòng đỏ trứng (18 – 20gr). Tuy nhiên, nếu bạn thích món bánh của mình có màu vàng sẫm đậm đà, đẹp mắt và kết cấu kem đặc, béo hơn thì cứ cho tăng thêm số lòng đỏ trứng nhé! Thế nhưng, nếu cho quá nhiều lòng đỏ trứng, bánh sẽ có mùi tanh, làm át hết hương vị thơm lừng, béo ngậy đặc trưng của whipping cream.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 1

2. Cách nướng bánh

– Khi rót hỗn hợp làm bánh vào khuôn, bạn hãy rót thấp, chậm và thật nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí làm cho bánh bị rỗ, nhìn chiếc bánh thành phẩm sẽ không mấy đẹp mắt đâu.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 2

– Và bạn nên nướng bánh cánh thủy với nhiệt độ thấp, thời gian vừa đủ. Tốt nhất là tuân thủ nghiêm ngặt thời gian được ghi trong công thức để có được những chiếc bánh Crème Brulee ngon hảo hạng. Nếu nướng quá lâu sẽ làm cho bề mặt bánh bị khô.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 3

3. Phải giữ lạnh trước khi ăn

– Bánh vừa nướng xong kết cấu vẫn sẽ còn hơi lỏng, ăn ngay sẽ không thưởng thức hết được hương vị của bánh. Tốt nhất là bạn nên giữ lạnh bánh trước khi ăn ít nhất 30 phút để bánh được định hình, kết cấu kem sẽ đặc lại và mịn màng hơn.

4. Chọn loại đường thích hợp để đốt mặt bánh

– Một chiếc bánh Crème Brulee sẽ không thể nào chuẩn ngon như nhà hàng nếu thiếu đi lớp đường giòn giòn, thơm ngậy được đốt ở trên bề mặt bánh. Vậy trong vô số loại đường được bày bán trên thị trường, chọn loại đường nào là tốt nhất? Theo quan điểm cá nhân, lựa chọn đường cát trắng là phù hợp nhất bởi độ phổ biến, tiện dụng cao và dễ đốt tạo thành lớp caramel thơm ngon. Nếu sử dụng đường vàng (đường nâu) thì trong một số trường hợp, đường đốt chưa tan hết mà đã cháy đen.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 4

5. Cách khò đường

– Mở đèn khò với lửa lớn và đặt cách bề mặt lớp đường khoảng 10cm. Khò chảy đường ở từng khu vực rồi mới di chuyển qua khu vực khác. Ở bước này, bạn phải làm hết sức cẩn thận, vì chỉ sơ sẩy một chút thôi thì rất có thể sẽ làm cho lớp đường cháy đen đấy!

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 5

– Nếu không có đèn khò, bạn có thể cho bánh vào lò nướng và chỉ mở thanh nhiệt trên để làm chảy đường. Tuy nhiên, với cách này, cả chiếc bánh cũng bị hâm nóng theo.

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 6

– Hoặc còn một cách đơn giản hơn là bạn  hơ 1 chiếc muôi bằng kim loại trên lửa nóng, rắc đường lên chiếc bánh rồi dùng chiếc muôi đã hơ thật nóng đó ấn xuống lớp đường. Lặp đi lặp lại thao tác cho đến khi có được 1 lớp caramel ưng ý nhé!

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 7

6. Không thể thay thế whipping bằng sữa tươi hay sữa đặc thông thường

– Bản thân tên bánh là Crem (kem), vậy nên sử dụng whipping là chuẩn nhất. Nếu bạn thay thế whipping bằng sữa tươi (có pha với sữa đặc để tăng thêm độ béo) thì chúng không còn là Crème Brulee nữa đâu!

Bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng 10

Lambanh365.com vừa bật mí bí quyết làm Crème Brulee chuẩn ngon như nhà hàng cho bạn rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm