Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp - lambanh365.com

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp

Nhiều bạn thắc mắc rằng sao bánh của mình tự làm có vị rất ngon nhưng màu sắc lại không lên đẹp như ngoài hàng? Phải chăng những chiếc bánh được bày bán ở ngoài có “tuyệt chiêu” gì đó để vỏ bánh Trung thu nướng có một màu nâu vàng rất đẹp mắt lại sắc nét? Vậy hãy để lambanh365.com bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp cho bạn nhé!

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 9

Hỗn hợp quết mặt bánh

– Để cho đơn giản nhất, nhiều người chỉ dùng lòng đỏ trứng đánh tan cùng với một chút nước rồi quết lên mặt bánh. Nhưng nếu bạn pha hỗn hợp quết mặt bánh với công thức như sau: 1 lòng đỏ trứng gà đánh ta, lọc qua rây cho mịn rồi hòa với 10ml nước, 20ml dầu mè và 5ml xì dầu (hoặc nước hàng) thì màu sắc chiếc bánh Trung thu của bạn cũng đẹp không khác gì ngoài hàng đâu đấy!

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 1

Cách nướng bánh

– Ngoài có được 1 hỗn hợp quết mặt bánh chuẩn thì cách nướng bánh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ lên màu của bánh. Bạn hãy nướng bánh theo cách sau nhé:

Bước 1:

– Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó đặt khay bánh vào nướng 7 phút.

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 2

Bước 2:

– Sau 7 phút thì bạn lấy khay bánh ra, xịt đều một ít nước lên bề mặt bánh và đợi bánh nguội hoàn toàn. Khi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng một cái chổi nhỏ để phết đều hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh.

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 6

Lưu ý:

– Bạn phải quết hỗn hợp trứng thật đều tay để tránh làm trứng đọng trong các rãnh hoa văn.

– Bạn hãy sử dụng chổi cước thay vì chổi silicon và đẩu chổi nhỏ để các đường nét hoa văn trên mặt bánh sau khi nướng được nổi bật nhé!

Bước 3:

– Cho khay bánh đã phết hỗn hợp trứng trở lại vào lò, cũng với nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 5 phút nữa.

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 4

– Sau 5 phút, bạn lấy khay bánh ra và lặp lại thao tác như bước 2.

Bước 4:

– Cuối cùng, bạn cho khay bánh trở lại vào lò để nướng lần 3, vẫn ở nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó bạn lấy khay bánh ra khỏi lò, xịt đều nước lên mặt bánh là xong!

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 5

Sau khi nướng bánh

– Sau khi nướng bánh, xịt nước lần cuối thì bạn phải để bánh thật nguội mới bắt đầu đóng gói. Tránh trường hợp đóng gói khi bánh còn nóng sẽ khiến bánh bị hấp hơi, dễ bị ôi thiu.

Bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp 7

– Sau khi nướng, đợi khoảng 2-3 ngày sau thì mới có thể thưởng thức, bởi lúc này, bánh mới xuống dầu và lên màu sắc nét hơn, vỏ bánh cũng đã xốp mềm hơn lúc vừa nướng xong!

Lambanh365.com vừa bật mí bí quyết để bánh Trung thu nướng lên màu chuẩn đẹp cho bạn rồi đấy! Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm cho gia đình mình một mẻ bánh Trung thu vừa ngon vừa đẹp ngay thôi nào!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm