Bánh tráng Tây Ninh - đặc sản vùng miền nổi tiếng - lambanh365.com

Bánh tráng Tây Ninh – đặc sản vùng miền nổi tiếng

Nhắc đến bánh tráng, sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến bánh tráng Tây Ninh – một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất của Việt Nam. Bạn hãy tìm hiểu ngay món đặc sản Tây Ninh này để ghi vào sổ tay khi đi du lịch cùng lambanh365,com nhé!

1. Nguyên liệu làm ra bánh tráng Tây Ninh.

Bánh tráng (hay nhiều nơi gọi là bánh đa) là loại bánh mỏng, được tráng từ bột gạo. Thóc gạo được chọn là loại thóc gạo tẻ thơm ngon, sau khi qua nhiều công đoạn trở thành những hạt gạo tinh khiết nhất. Đưa gạo vào máy xay hoặc nghiền, được loại bột gạo dùng để làm bánh tráng. Bánh tráng Tây Ninh được sản xuất từ loại tinh bột gạo ấy, sau khi tráng mỏng, phơi khô, sau đó tẩm ướp thêm những gia vị tùy vào loại bánh tráng, ta được bánh tráng thơm ngon đến ngay người ăn.

Bánh tráng sau khi làm xong được bán trên những chiếc xe như thế này.

2.Điều quan trọng làm nên sự nổi tiếng của đặc sản Tây Ninh.

Tây Ninh nổi tiếng với nhiều loại bánh tráng được chế biến theo các kiểu độc đáo mà không nơi nào có được. Tùy vào từng loại bánh tráng, người ta có những gia vị khác nhau để nêm nếm, thêm bớt sao cho bánh tráng ra lò là loại tuyệt hảo nhất. Có thể kể đến: bánh tráng me với sốt me được trộn vào bánh tráng theo từng gói, bánh tráng sa tế với sốt sa tế, bánh tráng muối tắc,… Các loại sốt được trộn kèm hoặc để riêng theo yêu cầu của khách mua hàng. Một số loại bánh tráng còn có muối ăn kèm.

Có tới hơn 30 loại bánh tráng khác nhau với nguyên liệu chính là bánh tráng làm từ gạo

Nếu đến với Tây Ninh trong những ngày hè oi ả, cầm một túi bánh tráng muối tôm, với khí hậu nóng quanh năm, bạn sẽ vừa ăn, vừa hít hà vì hương cay nồng đặc trưng của muối tôm Tây Ninh, vừa ngắm nhìn cảnh sông nước hữu tình của miền Đông Nam Bộ.

Bánh tráng Tây Ninh không chỉ được bày bán rộng rãi ở Tây Ninh mà còn trên địa bàn nhiều tỉnh thành, đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh. Với những phiên chợ chiều tối từ 6h trở đi, ngay giữa lòng Sài Gòn, những xe bánh tráng được bày bán với số lượng trên 30 loại bánh tráng khác nhau. Chợ bánh tráng ở TPHCM cũng nhộn nhịp và đắt hàng không kém ở Tây Ninh. Nếu có dịp ghé thăm, bạn hãy thưởng thức món đặc sản Tây Ninh này và tự cảm nhận hương vị đặc biệt không nơi nào có được.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm