9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon - lambanh365.com

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon

Những chiếc bánh cupcake mềm xốp kết hợp cùng lớp kem phủ ngọt ngào chắc chắn là món bánh yêu thích của nhiều người. Thêm vào đó, cupcake có nhiều hương vị khác nhau và cách làm tương đối đơn giản nên cũng rất thích hợp cho những người mới tập tành làm bành. Thế nhưng, cách làm dù có đơn giản mấy thì vẫn có một số bí quyết để giúp nâng cao tỉ lệ làm bánh thành công! Hôm nay, lambanh365.com sẽ bật mí cho bạn  9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon nhé!

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 11

1. Không múc hỗn hợp bánh đầy đến miệng khuôn

– Thường thì khi đọc các công thức làm bánh, đa số đều ghi là “đổ đầy 2/3 khuôn” với hầu hết các loại bánh chứ không riêng gì cupcake. Bởi trong quá trình nướng, bánh sẽ nở cao hơn. Nếu bạn đổ hỗn hợp bánh đầy đến miệng khuôn, bánh khi nướng sẽ nở cao ra ngoài khuôn, không chỉ mất thẩm mĩ mà còn dẫn đến mất cân bằng bánh, khó trang trí lớp kem phủ về sau.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 1

2. Giấy nướng bánh bị ẩm sau khi nướng

– Không chỉ có phần kem phủ trang trí làm tăng tính thẩm mĩ cho bánh mà những chiếc khuôn giấy cũng giúp cho bánh có kha khá điểm cộng về mặt hình thức. Thế nhưng sau khi nướng, bạn bỗng nhận ra là những hoa văn đẹp đẽ trên giấy nướng mất hết? Đó là bởi chất béo (dầu, bơ) hoặc chất lỏng từ trái cây thấm vào giấy trong quá trình nướng.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 2

– Bạn có thể cho một ít gạo vào đáy khuôn nướng cupcake để gạo hút bớt dầu, làm hoa văn trên giấy nướng bền đẹp. Hoặc chọn giấy nướng dày hơn một chút cũng giúp khắc phục tình trạng này đấy!

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 3

3. Kem phủ bị chảy

– Không ít bạn đã gắp phải trường hợp bắt kem phủ lên bánh rất đẹp, nhưng một lúc sau thì phần kem chảy hết, làm những chiếc bánh đẹp đẽ hoàn hảo bỗng trở nên xấu xí? Nguyên nhân thì một là do bạn đánh kem chưa tới, phần kem phủ vẫn lỏng. Nhưng một số khác thì thắc mắc rằng kem phủ của mình đánh đã đạt chuẩn, nhưng sao vẫn bị chảy ra. Đó là bởi bạn bắt kem quá sớm! Cốt bánh cupcake sau khi nướng phải để nguội hoàn toàn, đôi khi bạn quá vội vàng, nhìn bánh tưởng đã nguội nhưng thật ra bên trong bánh vẫn còn nóng, cốt bánh vẫn ấm nên khi bắt kem lên trên, phần kem phủ vẫn bị chảy ra.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 4

4. Bánh bị lõm mặt

– Tin chắc có rất nhiều bạn đã gặp phải trường hợp này. Lý do là bởi bạn mở lò quá nhiều lần để kiểm tra bánh chín hay chưa làm cho nhiệt độ trong lò mất cân bằng, bánh sau khi nướng không có được độ mịn màng, thường bị lõm mặt.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 5

– Cách khắc phục là bạn hãy để yên bánh trong lò trong suốt quá trình nướng hoặc ít nhất là 2/3 tổng thời gian nướng rồi mới mở lò và kiểm tra bánh.

5. Lấy bánh ra khỏi khuôn sau khi nướng

– Đừng để bánh trong khuôn cho đến khi bánh nguội mà sau khi nướng, bạn chỉ nên để bánh trong khuôn 2-3 phút rồi lấy bánh ra ngay và để bánh trên giá cho nguội hẳn. Nếu bạn để bánh trong khuôn cho đến khi bánh nguội mới lấy ra thì nhiệt độ ở khuôn vẫn tiếp tục làm chín bánh, khiến bánh bị khô!

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 6

6. Kiểm tra bánh chín

– Một mẹo “xưa như quả đất” nhưng vô cùng hữu dụng là dùng tăm đâm vào giữa cốt bánh, nếu rút ra thấy tăm không còn dính bột là bánh đã chín, còn ngược lại, nếu thấy tăm vẫn dính bột thì tiếp tục nướng đến hết thời gian.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 7

– Tuy nhiên, lại có sự khác nhau về nhiệt độ giữa khuôn sáng và sẫm màu khi nướng bánh. Nướng bánh bằng khuôn màu sậm thì bánh sẽ dễ chín hơn là so với khuôn màu sáng. Vì vậy, sử dụng nhiệt kế cho lò nướng là điều cần thiết để những chiếc bánh cupcake không bị quá khô.

7. Trang trí topping cho bánh quá sớm

– Ngoài lớp kem phủ ngọt ngào thì phần topping cũng góp phần không nhỏ vào mặt thẩm mĩ cũng như hương vị bánh. Tuy nhiên, đối với cách loại topping dễ ỉu như bánh quy, dễ tan chảy như sốt chocolate thì khi để lâu, chúng sẽ không còn ngon và đẹp như ban đầu nữa.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 8

– Vậy nên chỉ khi bắt đầu ăn hoặc vận chuyển, bạn mới nên trang trí thêm topping nhé!

8. Vận chuyển bánh

– Những chiếc bánh cupcake xinh xắn, hoàn hảo về mọi mặt nhưng khi vận chuyển đến nơi giao bánh thì chúng lại bị va chạm với nhau, làm cho phần kem phủ và topping méo mó hết? Mẹo cho bạn là hãy chọn những chiếc hộp được thiết kế riêng để đựng bánh cupcake và có lỗ vừa với kích thước bánh mình làm.

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 9

9. Bảo quản bánh

– Bạn dùng màng bọc thực phẩm để gói những chiếc bánh cupcake thừa lại hoặc để chúng trong hộp nhựa kín gió. Làm như vậy sẽ giúp cho bánh vẫn giữ được độ mềm xốp, không bị khô cứng cho lần thưởng thức tiếp theo!

9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon 10

Với 9 mẹo để cho ra lò những mẻ bánh cupcake chuẩn ngon mà lambanh365.com vừa bật mí, bạn đã tự tin để làm cho mình những chiếc bánh cupcake hoàn hảo chưa?

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm