6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn - lambanh365.com

6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Bánh cuốn là một trong những món ăn sáng rất phổ biến. Thay vì chọn mua bánh cuốn ngoài hàng, nhiều người đã tự tay làm bánh cuốn tại nhà. Sau đây, lambanh365.com sẽ mách cho bạn 6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn nhé!

6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Không để chảo quá nóng khi mới tráng bột

– Để chảo quá nóng trong khi mới đổ bột vào tráng sẽ làm cho bột nhanh chín, khô, dễ bị rỗ và cháy. Bánh cuốn thành phẩm sẽ khó cuốn và không đẹp mắt.

6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Không để chảo quá nguội khi mới tráng bột

– Ngược lại với chảo quá nóng, khi chảo nguội, bột sẽ “chạy lòng vòng” quanh chảo mà không chín. Vậy nên, bạn hãy canh chỉnh lửa cho thích hợp để bột bánh khi tráng không bị cháy cũng như không “chịu” chín nhé!

6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Không phết quá nhiều dầu lên chảo

– Khi tráng bánh, bạn chỉ nên phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo để bột bánh khi tráng láng đều khắp mặt chảo. Nếu phết quá nhiều dầu, bột bánh sẽ không bằng phẳng mà bị rỗ ở giữa.

6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Không để bánh trên chảo quá lâu

– Để bánh trên chảo quá lâu sẽ khiến bánh bị nổ, chín quá và không được trong, trong một số trường hợp để lửa to, bánh của bạn sẽ bị cháy luôn! Và khi chảo quá nóng, lần đổ bột tiếp theo sẽ khiến chiếc bánh chín quá nhanh, làm hỏng luôn cả những mẻ bánh sau đấy!

Không dùng đĩa để lấy bánh tráng ra khỏi chảo

– Khi lấy bánh ra khỏi chảo, bạn nên dùng mặt thớt để gõ bánh ra, không nên gõ vào đĩa, bởi mặt đĩa không bằng phẳng sẽ làm bánh thành phẩm nhăn nhúm, vỡ, rách,…rất khó cuốn và không đẹp mắt.

6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn

Lấy bánh đã chín ra khỏi chảo nhanh và dứt khoát

– Khi bánh đã đủ độ chín, thành bánh sẽ tự tróc ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn gõ dứt khoát để bánh rơi xuống mặt thớt phẳng. Làm như vậy, bánh sẽ không bị nhăn hay gập, dễ cuốn và đĩa bánh cuốn thành phẩm cũng rất đẹp mắt!

Lambanh365.com vừa mách cho bạn 6 mẹo nhỏ để làm bánh cuốn tại nhà ngon hơn rồi đấy! Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có những đĩa bánh cuốn thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng nhé!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm