6 mẹo để có chiếc bánh hoàn hảo - lambanh365.com

6 mẹo để có chiếc bánh hoàn hảo

Những mẹo làm bánh tưởng chừng như rất dễ dàng và đơn giản nhưng sẽ giúp cho chiếc bánh của bạn trở nên hoàn hảo hơn nhiều đấy! Cùng tham khảo 6 mẹo làm bánh sau đấy với lambanh365.com nhé!

6 meo de co chiec banh hoan hao 3

1. Tránh dùng trứng khi còn lạnh

– Để trứng ở nhiệt độ phòng là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vo cùng quan trọng. Nếu trứng của bạn vẫn lạnh khi làm bánh thì bánh sẽ không ẩm như mong muốn hoặc với những công thức cần đánh bông trứng, trứng sẽ không bông đâu nhé!. Nếu bạn đang vội thì có thể đẩy nhanh quá trình này bằng cách cho trứng vào một bát nước ấm khoảng 10-15 phút nhé!

6 meo de co chiec banh hoan hao 4

2. Đong chính xác lượng bột cần dùng

– Múc bột vào cốc đong rồi dùng dao gạt phần ngọn bột đi nhé. Các bạn cũng đừng múc bột trức tiếp khi bột còn ở trung túi đựng, làm như vậy thì bọt sẽ bị nén chặt và bạn sẽ đong nhiều bột hơn lượng cần dùng đấy!

6 meo de co chiec banh hoan hao 3

3. Dùng cọ Pastry để quét bơ chống dính

– Có thể cách bạn vẫn thường dùng là cho một chút bơ vào miếng giấy rồi thoa khắp lòng khuôn phải không, hãy thử dùng một chiếc cọ xem, sẽ dễ dàng và bơ được đều hơn nhiều đấy!

6 meo de co chiec banh hoan hao 2

4. Đặt khuôn bánh vào chính giữa lò

– Bạn không nên đặt khuôn bánh chạm vào thành lò đâu! Nếu lò của bạn không đủ rộng để đặt nhiều khuôn bánh cạnh nhau hãy đặt chúng lên các rãnh khác nhau nhé!

5. Xoay khuôn bánh trong quá trình nướng

– Thoa tác này giúp chiếc bánh của bạn được chín đều nhưng để chắc chắn bán không bị xẹp hãy đợi đến sau 2/3 thời gian nướng bánh rồi mới xoay khuôn nhé. Nếu bạn nướng nhiều khay bánh trên các rãnh khác nhau  thì đây cũng là thời gian để bạn đổi vị trí giữa các khuôn đấy!

6. Úp ngược bánh khi để bánh nguội

– Phương pháp này sẽ làm mặt bánh trở nên phẳng giúp việc trang trí và chia lớp bánh trở nên dễ dàng hơn đấy!

6 meo de co chiec banh hoan hao 1

Chúc các bạn có những chiếc bánh thơm ngon với 6 mẹo để có chiếc bánh hoàn hảo này!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm