5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake - lambanh365.com

5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake

Cupcake là một loại bánh được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ xinh xắn, dễ thương mà còn do cupcake là một loại bánh khá dễ làm, dễ thành công ngay cả với những bạn mới bắt đầu bước vào con đường làm bánh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt gặp 5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake nếu không để ý đấy. Cùng lambanh365.com tham khảo bài viết sau để tránh 5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake để có những chiếc bánh ngon, xinh đẹp nhất nhé!

5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake 1

1. Bánh cupcake không nở đầy hết khuôn

– Nếu chiếc bánh của bạn không nở đầy hết khuôn, bạn chỉ cần phun nhiều kem hơn để lấp đầy cup. Nhưng nếu có những bạn khong thích ăn quá nhiều kem thì sao nhỉ? Trừ khi bạn chỉ dùng một công thức và một kích thước khuôn duy nhất cho mỗi lần làm bánh nếu không thì sẽ rất khó để xác định mức độ nở của bánh. Ngay cả khi công thức chỉ ra bạn nên đổ bột đầy bao nhiêu phần khuôn thì tính chính xác cũng chưa cao. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đổ bột đầy 1/2 một cup duy nhất để nướng thử xem với công thức này, bột sẽ nở đến đâu sau đó ước lượng, điều chỉnh lượng bột thích hợp để nướng nốt mẻ bánh còn lại nhé!

2. Bánh cupcake không dính vào đế giấy lót

– Bánh không dính vào đế giấy khiến những chiếc bánh của chúng ta trông rất xấu. Một số nguyên nhân gây ra vấn đề này là do:

+ Độ ẩm lớn trong các công thức bánh cupcake hoa quả. Đế giấy có thể bong ra khi những miếng hoa quả chạm vào chúng. Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy cắt hoa quả thành các miếng nhỏ hơn nữa nhé!
+ Để bánh cupcake quá lâu trong khuôn khi còn nóng: Ngay khi bánh ra khỏi lò, các bạn nên lấy chúng ra khỏi khuôn ngay. Khi để bánh trong khuôn lâu, hơi nước tỏa ra có thể làm đế giấy bị bong khỏi bánh

+ Do đế giấy: Một số công thức bánh có thể dùng bất kì loại đế giấy nào nhưng với một số công thức dùng đế giấy chống dinh sẽ hạn chế được tình trạng bánh bong khỏi đế đấy!

5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake 3

3. Kem phủ bị rơi khỏi bánh

– Các bạn nhớ để bánh nguội 1 giờ sau khi lấy bánh ra khỏi lò rồi mới phun kem lên bánh nhé. Nếu bạn để thời gian cho bánh nguội quá ngắn, bánh có thể sẽ chỉ nguội bên ngoài thôi, còn bên trong bánh vẫn nóng làm kem chảy và rớt khỏi bánh đấy!

5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake 2

4. Topping bị ẩm hoặc lem màu

– Phần topping trang trí cupcake như những chiếc bánh quy nhỏ, kẹo, cốm cầu vồng,.. có thể làm chiếc bánh của bạn dễ thương, xinh xắn hơn rất nhiều nhưng hãy nhớ chỉ rắc topping lên bánh ngay trước khi bạn thưởng thức thôi nhé. Nếu bạn rắc topping lên bánh quá sớm, topping sẽ bị ẩm, không giòn và thậm chí còn lem màu làm chiếc bánh của bạn xấu đi rất nhiều đấy!

5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake 1

5. Cupcake bị hỏng trong quá trình vận chuyển

– Nếu bạn phủ bánh bằng whipping cream, bánh sẽ rất dễ chảy khi vận chuyển dưới nhiệt độ cao, bạn có thể dùng kem topping hoặc vận chuyển bằng xe có máy lạnh để giải quyết vấn đề này. Bạn cũng nên dùng những chiếc họp chuyên dụng để đựng bánh, tránh cho bánh xô lệch làm phần kem bị hỏng

5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake 4

Chúc các bạn có những chiếc cupcake thơm ngon, xinh xắn sau khi tham khảo 5 rắc rối thường gặp khi làm cupcake này!

1 bình luận về "5 bước đơn giản để làm sạch nha đam"

  1. Hien Tran Thu 07/04/2016 at 3:23 Chiều #

    Hay

Có thể bạn quan tâm