5 lỗi thường gặp khi làm bánh brownie - lambanh365.com

5 lỗi thường gặp khi làm bánh brownie

Brownie là một loại bánh ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những tín đồ mê socola. Không chỉ vậy, brownie còn có cách làm khá đơn giản, thích hợp ngay cả với những bạn mới bắt đầu học làm bánh. Tuy nhiên có những lỗi thường gặp khi làm bánh Brownie mà các bạn cần tránh để có được những chiếc bánh thơm ngon nhất. Hy vọng bài viết 5 lỗi thường gặp khi làm bánh brownie này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

 5 lỗi thường mắc khi làm bánh brownie cần tránh 3

1. Không chọn đúng công thức

– Brownie thường phân thành 2 loại, một loại đặc, ẩm và một loại ẩm nhưng mềm xốp hơn. Việc chọn không đúng công thức khiến thành phẩm làm ra không phù hợp khẩu vị của bạn vậy nên hãy lưu ý đọc mô tả trước khi làm nhé! Bánh brownie loại xốp hơn thường dùng ít bột và socola hơn trong công thức đấy!

 5 lỗi thường mắc khi làm bánh brownie cần tránh 4

2. Không để socola nguội sau khi đun chảy

– Chắc chắn bạn sẽ phải đun chảy socola khi làm bánh brownie phải không nào? Nhưng dù có vội đến đâu cũng hãy đợi vài phút sau khi đun chảy socola rồi mới trộn chung socola với trứng và đường nhé nếu khong trứng của bạn sẽ bị chín và hỗn hợp sẽ không được mịn mượt nữa đâu !

3. Dùng khuôn bánh không đúng kích thước

– Dùng khuôn bánh có kích thước phù hợp với lượng bột rất quan trọng đấy! Thường thì những công thức bánh brownie sẽ dùng khuôn bánh vuông khoảng 20-22cm. Nếu bạn dùng khuôn quá lớn, brownie của bạn sẽ quá mỏng và có thể bị nướng quá còn nếu dùng khuôn quá nhỏ, bánh của bạn sẽ quá dày và có thể không chín hẳn. Nếu bạn không thể tìm được loại khuôn theo công thức thì hãy nhớ nếu dùng khuôn to, bánh mỏng hơn thì giảm thời gian xuống và ngược lại nhé!

4. Đợi đến khi không còn bột dính trên tăm thử

– Nếu bạn đợi đến khi cắm tăm vào giữa brownie tăm rút ra không dính bột mới kết thúc quá trình nướng thì rất có thể bánh của bạn đã bị nướng quá kĩ và trở nên không, vụn mất rồi. Hãy cắm tăm và bánh khoảng 1 phút trước khi kết thúc thời gian nướng trong công thức nhé, dù tăm còn dính vụn bột nhưng bạn không cần nướng nữa đâu, bánh sẽ tiếp tục chín trong quá trình nguội

 5 lỗi thường mắc khi làm bánh brownie cần tránh 2

5. Cắt bánh Brownie khi mới bỏ từ lò ra

– Hương thơm của những bánh brownie mới nướng xong thật hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay thôi phải không nào? Nhưng hãy cố gắng đợi bánh nguội khoảng 1-2 giờ đã nhé, để bánh nguội rồi mới cắt giúp vết cắt đẹp hơn và hương vị cũng sẽ ngon hơn khi bánh nguội đấy!

5 lỗi thưởng mắc khi làm bánh brownie cần tránh 1

Hy vọng với bài viết 5 lỗi thường gặp khi làm bánh Brownie này sẽ hữu ích cho bạn!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm