4 món đá bào nổi tiếng châu Á - lambanh365.com

4 món đá bào nổi tiếng châu Á

Với các thành phần nguyên liệu ngọt mát, hương vị tuyệt vời và cách trang trí đẹp mắt, những ly đá bào đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines đã “làm mưa làm gió” khắp châu Á. Cùng lambanh365.com khám phá 4 món đá bào nổi tiếng châu Á này nhé!

4 mon da bao noi tieng chau a 9

1. Patbingsu

– Nhắc đến đá bào mà không nhắc đến Patbingsu của Hàn Quốc là một thiếu sót lớn. Patbingsu là một món ăn vặt được giới trẻ Hàn yêu chuộng và dần lan rộng khắp châu Á chỉ trong một vài năm gần đây. Công thức Patbingsu truyền thống khá đơn giản với đá, đậu đỏ và một ít trái cây tươi, nhưng nay đã được “nâng cấp” với phiên bản nhiều topping và topping cũng phong phú hơn với kẹo dẻo, cốm chocolate rưới thêm sốt kem từ sữa đặc, kem tươi.

4 mon da bao noi tieng chau a 1

2. Kakigori

– Kakigori phần đá bào là tuyết được lấy trên các vùng núi Nhật Bản. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến rộng rãi của món Kakigori như ngày nay thì phần đá bào được làm từ nước đá tinh khiết cũng chấp nhận được. Kakigori mang các hương vị thanh mát với các loại siro như dâu, nho, trà xanh, topping là trái cây, kem tươi và đạc biệt là phải có viên bánh nếp đặc trưng của Nhật Bản, rưới thêm chút sốt từ sữa đặc sẽ khiến món đá bào này thêm phần thơm béo.

4 mon da bao noi tieng chau a 2

3. Baobing

– Là một phiên bản khác của đá bào Kakigori Nhật Bản nhưng Baobing của Trung Quốc lại được bổ sung thêm những viên trân châu hoặc thạch giòn dai, sốt là sữa đặc, siro hoặc thậm chí là nước mía, các loại topping ăn kèm ngoại trừ đậu đỏ quen thuộc thì còn có thêm đậu xanh, khoai môn. Những nguyên liệu đặc trưng làm nên một món Baobing đậm chất Trung Hoa.

4 mon da bao noi tieng chau a 3

4. Halo Halo

– Halo Halo là một công thức đá bào của Philippines với nhiều màu sắc và hương vị đặc trưng của vùng Đông Nam Á như viên kem khoai môn béo ngậy kết hợp với các loại trái cây nhiệt đới và topping là thạch dừa, thốt nốt hoặc trân châu, ăn kèm với sốt sữa đặc hoặc nước dừa.

4 mon da bao noi tieng chau a 4

Bạn đã thưởng thức hết 4 món đá bào nổi tiếng châu Á này chưa?

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm