4 món bánh đường phố ở Malaysia - lambanh365.com

4 món bánh đường phố ở Malaysia

Ẩm thực Malaysia gồm nghệ thuật chế biến và truyền thống ẩm thực trong các quốc gia Đông Nam Á của Malaysia, và phản ánh đặc trưng đa dân tộc. Do kết quả của việc di cư lịch sử, sự thuộc địa của các cường quốc nước ngoài, và vị trí địa lý của nó trong khu vực nhà rộng hơn, phong cách ẩm thực của Malaysia trong ngày nay chủ yếu là một sự trộn lẫn của các truyền thống từ người Mã Lai, Trung Hoa, Ấn Độ, Indonesia và dân tộc dân Borneo, chịu ảnh hưởng với mức độ ít nhiều khác nhau của các nền ẩm thực Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh. Điều này dẫn đến một bản giao hưởng của hương vị, làm cho món ăn Malaysia rất phong phú và đa dạng. Dưới đây, Lambanh365.com sẽ giới thiệu tới bạn 4 món bánh đường phố ở Malaysia nhé!

4 mon banh duong pho o malaysia 6

1. Bánh Roti Jala

4 mon banh duong pho o malaysia 1

Bánh Roti Jala là món ăn vặt được bán ở khắp nơi, nhất là trong tháng ăn chay. Người dân Malaysia thường ăn bánh này với cà ri dê hoặc cà ri gà để thay cơm và du khách muốn mua ăn riêng cũng được. Nguyên liệu để làm bánh Roti Jala gồm bột mì, nước cốt dừa, bột nghệ, trứng, muối. Đầu tiên sẽ trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, sau đó đổ vào khuôn hấp chín. Vì có cốt dừa nên bánh sẽ mềm, không khô cứng như nhiều loại bánh quy khác.

2. Bánh Tepung Pelita

4 mon banh duong pho o malaysia 2

Một món ăn đường phố khác nên thử khi ghé thăm Malaysia chính là bánh Tepung Pelita – món bánh ngọt được nhiều người dân địa phương yêu thích. Ngoài nước cốt dừa thì trong bánh còn có đường và lá dứa. Mục đích cho lá dứa vào là để tạo hương thơm riêng biệt cho bánh Tepung Pelita. Không chỉ có bán tại những quầy hàng rong mà trong một số tiệm bánh hay nhà hàng địa phương vẫn có loại bánh này.

3. Bánh Roti John

4 mon banh duong pho o malaysia 3

Bánh Roti John ở Malaysia chính là một loại bánh mì kẹp thịt. Thịt được sử dụng có thể là thịt heo, thịt bò hay thịt gà. Đầu tiên người bán sẽ chiên trứng, thịt bằm trên chảo. Sau đó úp miếng bánh mì lên chiên tiếp, lật đều 2 mặt cho đến khi chín. Khi phục vụ thì bánh Roti John được cắt thành khúc nhỏ cho dễ ăn, chấm chung với tương ớt.

4. Bánh Putu Piring

4 mon banh duong pho o malaysia 4

Bánh Putu Piring là món bánh hấp làm từ bột gạo với đường thốt nốt, có hình dẹt như chiếc dĩa. Người dân địa phương thường ăn bánh này vào bữa sáng hay trong buổi trà chiều như đồ ăn vặt. Ngoài ra, tại những buổi lễ hội truyền thống ở Malaysia luôn có bánh Putu Piring. Do bên trong bánh có đường thốt nốt nên ngay từ miếng cắn đầu tiên là bạn đã cảm nhận được hương vị ngọt ngào của nó.

Một chuyến đi du lịch để hiểu hơn về ẩm thực Malaysia thật là tuyệt vời phải không nào. Và nhớ là đừng quên 4 món bánh đường phố ở Malaysia nhé!

1 bình luận về "4 món bánh đường phố ở Malaysia"

  1. Tao Se Quen Het 19/02/2016 at 8:32 Sáng #

    Ua cac mon an nay nkin de ma kho lam that.mình muon hoc

Có thể bạn quan tâm