3 món bánh không thể bỏ qua ở Hy Lạp - lambanh365.com

3 món bánh không thể bỏ qua ở Hy Lạp

Đến với Hy Lạp, ngoài cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp được ca ngợi hết lời cùng dấu ấn của kiến trúc thời Trung cổ vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay thì ẩm thực Hy Lạp chính là một nhánh độc đáo để bạn thỏa sức khám phá. Cùng lambanh365.com điểm danh 3 món bánh không thể bỏ qua ở Hy Lạp nhé!

3 mon banh khogn the bo qua o Hy Lap 7

1. Koulouria

– Là một trong những loại bánh mì vòng vô cùng nổi tiếng và phổ biến ở Hy Lạp. Bạn có thể bắt gặp Koulouria được bày bán dọc theo các con phố ở những thành phố lớn như Athens hay Thessaloniki. Những chiếc bánh mì với hình dáng vòng xinh xắn, được phủ kín vừng trắng thơm phức và phần nhân vô cùng đa dạng với phô mai, jambon, olive và có đôi khi là chocolate.

3 mon banh khogn the bo qua o Hy Lap 1

2. Spanakopia

– Lớp vỏ pastry giòn rụm, nóng hổi kết hợp với nhân rau chân vịt và phô mai feta – Spanakopia sẵn sàng làm xiêu lòng bất cứ ai. Spanakopia được bày bán rộng rãi ở Hy lạp, đặc biệt là trong những ngày lễ tôn giáo lớn trong năm thì không thể thiếu món bánh hấp dẫn này!

3 mon banh khogn the bo qua o Hy Lap 2

3. Loukoumades

– Là một món bánh đã xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại – Loukoumades có cấu trúc và cách làm gần giống với bánh donuts và thường được ăn kèm cùng với mật ong hoặc siro, rắc thêm chút bột quế hoặc vừng lên trên mặt bánh để tăng thêm hương vị quyến rũ!

3 mon banh khogn the bo qua o Hy Lap 3

Nếu có dịp một lần đến với Hy Lạp, bạn đừng quên thưởng thức 3 món bánh không thể bỏ qua ở Hy Lạp này nhé!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm