2 dụng cụ làm bánh tiện dụng - lambanh365.com

2 dụng cụ làm bánh tiện dụng

Các dụng cụ làm bánh tiện dụng như: Máy nướng bánh mì, máy đánh trứng… tuy chưa được sử dụng phổ biến nhưng rất tiện dụng để tạo ra những món bánh ngon. Bạn đã biết đến tên hay cách sử dụng các loại máy này chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Lambanh365.com ngay nhé!
 .
2 dung cu lam banh tien dung 6

Máy nướng bánh mì

– Ngoài việc nướng giòn, máy nướng bánh mì còn tạo cho bánh có màu sắc và mùi vị hấp dẫn. Với hình dáng nhỏ gọn, nhiều chức năng, loại máy nướng mini này rất tiện dụng để mang đi du lịch…
– Trên thị trường, máy nướng bánh mì mini có hai loại:
+ Thứ nhất, loại chỉ nướng được các loại bánh dạng lát mỏng (sandwich). Chiếc máy này bạn sẽ thấy nó rất phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là những nước có nhịp sống nhanh, gấp gáp. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì nó lại chưa được phổ biến bởi chủ yếu chúng ta sẽ nướng bánh sandwich bằng lò vi sóng hoặc áp chảo trên chảo chống dính để bánh nóng, giòn.

2 dung cu lam banh tien dung 1

+ Thứ hai, loại vừa nướng được bánh dạng mỏng, vừa nướng được các loại bánh tự làm.

2 dung cu lam banh tien dung 2

Hầu hết máy được làm bằng vỏ cách điện, cấu tạo đơn giản nhưng có khá nhiều chức năng như: chế độ nướng thấp để nướng sơ qua, chế độ nướng cao để nướng bánh đến mức vàng đậm, chế độ hâm nóng bánh và tự động ngắt điện, đẩy bánh ra khi bánh vàng theo như chế độ đặt ban đầu.

– Ngoài ra, bạn còn có thể dùng máy nướng kèm khuôn để tạo ra những chiếc bánh bé xinh có hình đẹp mắt.

2 dung cu lam banh tien dung 3

– Các loại máy nướng đều có hình dáng nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng. Giá cả có sự chênh lệch, khoảng từ 500.000đ đến 1 triệu đồng, phụ thuộc vào xuất xứ và chức năng sử dụng. Hiện nay thị trường chủ yếu có các loại máy mang nhãn hiệu Philips xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật, Malaysia… Ngoài ra, còn có một số dòng sản phẩm của Electrolux.

Máy đánh trứng

– Không chỉ có chức năng đánh trứng, dòng sản phẩm này còn được các chị em nội trợ dùng đánh bột, đánh kem hoặc trộn thức ăn nhờ sử dụng những loại que đánh, que trộn…

– Hiện nay, máy đánh trứng có hai loại:

+ Thứ nhất, loại tay cầm (máy đánh trứng cầm tay). Loại tay cầm khá nhỏ, thích hợp dùng trong các hộ gia đình.

2 dung cu lam banh tien dung 4

+ Thứ hai, loại có tô đựng (máy đánh trứng để bàn).  Máy có tô thích hợp để trộn hỗn hợp với số lượng lớn. Theo các nhân viên bán hàng, khách hàng nên chọn máy có tô vì loại này thường có nút tăng cường tốc độ, có thể dùng để trộn những loại hỗn hợp đặc, thậm chí nhồi bột làm bánh.

2 dung cu lam banh tien dung 5

– Khi chọn mua máy đánh trứng, khách hàng cũng nên chú ý chọn loại có tiếng máy êm, tốc độ mạnh, khi gắn càng vào không bị rung.

– Việc sử dụng máy đánh trứng khá đơn giản, tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể gắn những loại que khác nhau. Tuy nhiên, phải thực hiện đúng thao tác, phải gắn đúng khớp và đúng chỗ. Sau khi sử dụng, cần rửa sạch càng và bát đựng bằng nước nóng. Tuyệt đối không để nước rơi vào bộ phận máy. Chỉ dùng khăn sạch để lau bên ngoài.

Cả 2 dụng cụ làm bánh tiện dụng này đề có thể mua ở Việt Nam. Chúc các bạn thành công với nhiều loại bánh hơn nữa.

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm