11 phong cách pizza khác biệt mà bạn chắc chắn cần phải biết - lambanh365.com

11 phong cách pizza khác biệt mà bạn chắc chắn cần phải biết

Du lịch tại các thành phố lớn, bạn sẽ khám phá ra rằng các món ăn phổ biến luôn có sự thay đổi theo từng khu vực, theo từng quốc gia, thành phố. Đặc biệt là điều đó lại đúng với pizza. Bạn có thể tìm thấy một chiếc pizza độc đáo hay một chiếc pizza trông thật bắt mắt từ bờ biển bên này sang bờ biển bên kia,và chúng tôi đã được nhìn thấy 11 phong cách pizza khác biệt mà bạn chắc chắn cần phải biết về chúng nếu bạn muốn gọi mình là một người sành pizza.

1. Bar pie 

– Đây là đặc sản của vùng Đông Bắc, đúng như tên gọi của nó, món bánh này thường được phục vụ trong các quán bar. Một chiếc bánh bar pie thực sự thường có phần vỏ bánh rất mỏng nhưng không giòn, được phủ một lớp phô mát trắng trên bề mặt bánh, nó đủ nhỏ chỉ dành cho một người ăn. Và tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức nó với 2 cốc bia đấy !

– Bạn sẽ tìm thấy loại bánh pizza tuyệt vời tại Eddie ở New Hyde Park, New York; Đảo Staten của Denino; Sao Tavern ở Orange, New Jersey; và Colony ở Stamford, Connecticut.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 1, 11 kieu banh pizzaban nen biet 1


2. Deep Dish

– Một vài ý kiến cho rằng phong cách bánh pizza này của Chicago hoàn toàn chỉ là một món thịt hầm hơn là một món bánh nếu không có ý nghĩa và mục đích, nhưng nó là bánh pizza thực sự – một món bánh tuyệt vời.

– Không giống với các loại bánh khác, bánh pizza deep dish của Chicago được làm từ loại bột bơ được ép vào phần đáy và xung quanh các cạnh của một cái đĩa sâu ( đĩa này thường được đúc bằng gang ), bao phủ lên nó là một lớp phô mát.

– Và phần trên cùng được rải rất nhiều nước sốt cùng với bơ. Bạn sẽ tìm thấy món bánh ở hầu hết các quốc gia khác nhau, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức một món bánh pizza deep dish mang hương vị Chicago thực sự thì bạn nên đến Lou Malnati’s, in Chicago.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 2, 11 kieu banh pizza ban nen biet 2


3. Detroit

– Điểm nhấn cho loại bánh pizza này đó là nó có hình vuông giống như một miếng Sicilia. Loại bánh pizza này giòn, dày, có lớp vỏ bánh sâu.

– Bánh được làm qua 2 lần nướng bánh bằng một chiếc chảo cũng hình vuông, có phệt dầu ăn hoặc bơ, sau đó được rưới lên bề mặt một lớp nước sốt và pho mát. Bạn nên thưởng thức món bánh pizza này ở Buddy ở Detroit ( đây là nơi họ đã phát minh ra món bánh này) hoặc bạn cũng có thể đến Via 313 ở Austin.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 3, 11 kieu banh pizza ban nen biet 3


4. Grandma

– Một phong cách pizza ngon nhưng thường bị bỏ qua tại vùng bản địa ở Đông Bắc, bánh pizza mang phong cách Grandma này được bắt đầu với bột , bột đó được kéo dài trong chảo và định lượng với dầu ô liu.

– Bột có một thời gian chín ngắn, do đó lớp vỏ thường mỏng, và được bao phủ bởi một lớp pho mát mozzarella tươi thay vì những thứ chế biến và cắt thành hình vuông. Bạn có thể tìm thấy nó ở Williamsburg Pizza ở Brooklyn.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 4, 11 kieu banh pizza ban nen biet 4


5. Pizza nướng 

– Có vẻ khó hơn để nướng bánh pizza, nhưng rất nhiều các đầu bếp nổi tiếng đang cố gắng với phong cách bánh pizza này.

– Các lò nướng cần phải nóng, bánh pizza cần nấu nhanh, và bột cần phải có một hàm lượng gluten cao để giữ được hình dáng của bánh pizza trong lò nướng.

– Bột được nướng chín ở cả cả hai mặt trước khi bề mặt bánh được thêm các thứ khác, và kết quả cuối cùng bánh thường có hình chữ nhật và đủ nhỏ cho một người.

– Bạn nên đến Al Forno ở Providence, Rhode Island để khám phá nó.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 5, 11 kieu banh pizza ban nen biet 5


6. Neapolitan

– Bánh pizza Naples được xếp hạng cao hơn bất kỳ kiểu bánh pizza nào khác trên bảng xếp hạng của chúng tôi, đó là bởi vì nó không chỉ là phong cách độc đáo nhất và đích thực nhất của pizza, mà còn mang ý nghĩa truy tìm nguồn gốc của nó quay trở lại Naples, giống như tên của nó, bánh neapolitan cũng có nhiều thách thức để có thể làm được món bánh này – và rất xứng đáng để các bạn tìm hiểu nó.

– Pizza Naples cổ điển là loại bánh nhỏ; các lớp vỏ dai, chỉ cần một chút cá hồi, và một chút hương thơm từ sự lên men; pho mát mozzarella; nước sốt được làm từ cà chua San Marzano ; lò nướng phải cực kỳ nóng.

– Bạn có thể tìm thấy món bánh này tại Roberta ở Brooklyn, Una Pizza Napoletana ở San Francisco, Motorino tại thành phố New York, và Punch tại St. Paul, Minnesota.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 6, 11 kieu banh pizza ban nen biet 6


7. New Haven

– Cho dù là bạn sống ở thành phố New York, nhưng bạn chưa thực sự thưởng thức qua bánh pizza cho đến khi bạn đã thử chiếc pizza New Haven.

– Đó là những chiếc bánh khổng lồ có một lớp vỏ mỏng hình chữ nhật, hơi bị cháy xém, và khô hơn, và dày hơn so với các loại bánh pizza khác ở New York.

– Pho mát  được coi là lớp trên của bánh cùng với nước sốt cà chua, rau oregano, và một chút pecorino grated. Nếu bạn ở khu vực New Haven, chắc chắn rằng bạn sẽ dừng lại, vào Modern Apizza, Sally để được thưởng thức loại bánh pizza này.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 7, 11 kieu banh pizza ban nen biet 7


8. New York

– New York là điểm đến của các loại bánh pizza cổ điển,và bạn sẽ thực sự cảm thấy khó khăn để có thể tìm thấy được một chiếc bánh pizza bình thường.

– Những chiếc bánh New York là  rất lớn, cắt thành tám lát, hoàn toàn bao phủ với nước sốt và pho mát, và có một lớp vỏ chắc chắc để không bị rơi phần nhân ra bên ngoài.

– Nếu bạn đang tìm kiếm một sự trải nghiệm với món bánh pizza cổ điển New York, chúng tôi đề nghị bạn bắt đầu với địa điểm kinh điển: trường học cũ Lombardi, Patsy, Grimaldi, John, và Totonno rằng là tiền phong trong cuộc cách mạng bánh pizza trong ngày đầu của thế kỷ XX .

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 8, 11 kieu banh pizza ban nen biet 8


9. St. Louis

– St.Louis có một phong cách pizza rất riêng của nó. Nó giống như loại bánh quy giòn nhưng mỏng và ngọt hơn loại bánh Bar pie,và nó được phủ bởi một một lớp pho mát thần thoại được gọi là Provel: một sự kết hợp của Cheddar, Thụy Sĩ, và phô mai Provolone – đó là nguồn gốc St. Louis.

– Nếu bạn muốn cung cấp một slot, chúng tôi đề nghị bạn nên đến các tiền đồn vực gần Imo, trong đó có hơn 90 địa điểm trong thành phố.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 9, 11 kieu banh pizza ban nen biet 9


10. Wisconsin

– Wisconsin là loại bánh pizza có vỏ mỏng và cứng. Phần bề mặt bánh được phủ một lớp pho mát rất cầu kì, đảm bảo bạn sẽ không cưỡng lại được vị ngon của món bánh này.

– Mỗi quán ăn nó lại biến đổi bánh pizza wisconsin theo một cách riêng, nhưng nếu bạn muốn thử một chiếc pizza wisconsin một cách hoàn hảo nhất thì bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ  Milwaukee của Zaffiro hoặc tại một trong các nhà hàng Nicoletta của đầu bếp Michael White – người sinh thành ra món pizza wisconsin, ở New York  và Bernardsville, New Jersey.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 10, 11 kieu banh pizza ban nen biet 10


11. Sicilian

– Sicilian phổ biến ở vùng Đông Bắc, nó không khác gì nhiều so với loại bánh truyền thống của New York. Bột được ép trong một cái chảo lớn hình chữ nhật giống như chiếc Grandma, nhưng loại bột này sẽ chịu được nhiệt hơn so với loại bánh Grandma.

– Hầu hết bánh Sicilia là dày và nặng, hơi giòn ở phía dưới, và bao phủ với một mớ hỗn độn của phô mai, sốt. Một chiếc pizza sicilian hoàn hảo chỉ có thể đang được bán tại Sal trong Mamaroneck, New York, nhưng cũng không nên bỏ lỡ qua Galleria Umberto ở Boston và Prince ở Manhattan.

11 kiểu bánh pizza bạn nên biết 11, 11 kieu banh pizza ban nen biet 11

Mong rằng với 11 phong cách pizza khác biệt này sẽ khiến bạ thích mê và nếu bạn đang ở đâu đó trong những nơi nổi tiếng với các loại bánh pizza độc đáo này thì nên khám phá nó ngay nhé !

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm