10 ghi nhớ giúp bạn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp - lambanh365.com

10 ghi nhớ giúp bạn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp

Hầu hết đối với những người mới bắt đầu học làm bánh thì đều xảy ra những lỗi cơ bản không thể tránh khỏi. Và mỗi lần gặp phải những lỗi đó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Sau đây là 10 ghi nhớ giúp bạn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Khi đó bạn có thể dễ dàng tiến bước trên con đường trở thành một thợ làm bánh tài ba rồi đấy.

10 ghi nho giup ban tro thanh tho lam banh chuyen nghiep 7
1. Làm nóng lò trước khi nướng bánh

– Bạn phải dành ra ít nhất 15 phút để làm nóng lò trước khi đem nướng bất kỳ loại bánh nào. Để có những chiếc bánh ưng ý bạn cần phải để lò nóng sẵn đặc biệt đối với các loại bánh như bánh quy, bánh cuộn hay pizza, cần chắc chắn rằng nhiệt độ trong lò ổn định và giữ nhiệt tốt.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem rãnh đặt khay nướng bánh của bạn đã đúng vị trí chưa bởi mỗi loại bánh khác nhau thi vị trí đặt khay bánh cũng phải khác.

10 ghi nho giup ban tro thanh tho lam banh chuyen nghiep 4
2. Đặc biệt chú ý tới nhiệt độ

Công thức làm bánh lưu ý tới nhiệt độ thì bạn phải đặc biệt chú ý bởi đôi khi chỉ vì nhiệt độ không đúng mà mẻ bánh của bạn không thành công nổi. Điều này còn quan trọng hơn khi bạn cần đo nhiệt độ của nước hòa với men nở trước khi ủ thành cái. Nước quá nóng sẽ làm “men chết” không nở còn ngược lại nếu nước nguội quá sẽ khiến cho men lâu tan hơn quá trình lên men cũng tốn thời gian hơn.

3. Chọn đơn vị đo lường chuẩn xác

Mẹo làm bánh này bạn cần đặc biệt chú ý. Ví dụ như các dạng bột khô luôn chia theo cup hoặc gram hoặc muỗng canh (15g / 15ml) hoặc muỗng cafe (5g / 5ml). Còn các dạng nguyên liệu lỏng sẽ là ml.

10 ghi nho giup ban tro thanh tho lam banh chuyen nghiep 1

4. Sử dụng nguyên liệu tốt nhất

Trứng cũ sẽ không có chất lượng tương đương với trứng gà vừa mới đẻ xong, bột mì cũng chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ khi mua. Sử dụng nguyên liệu tốt nhất sẽ giúp bánh của bạn trở nên ngon và tươi hơn bao giờ hết.

5. Luôn phải chống dính cho khuôn

Ngoại trừ khuôn chống dính còn đối với tất cả các khuôn làm bánh khác bạn đều phải chống dính cho nó trước khi đổ bột bánh vào nướng. Việc chống dính này có thể dùng bơ lạnh, dầu ăn, bột mì khô hoặc lót giấy nến. Nó sẽ giúp bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng hơn. Việc này không áp dụng với các loại bánh không cần chống dính ví dụ như chiffon.

10 ghi nho giup ban tro thanh tho lam banh chuyen nghiep 5
6. Sử dụng đúng trang thiết bị

Với một người làm bánh chuyên nghiệp việc ước lượng nguyên liệu để sử dụng cho chính xác khuôn bánh là điều hết sức quan trọng. Nó có ảnh hưởng tới chất lượng cũng như hình dạng bánh. Vì thế mẹo làm bánh số 6 bạn cần nhớ đó là lựa chọn khuôn sao cho phù hợp với khối lượng nguyên liệu của bạn.

10 ghi nho giup ban tro thanh tho lam banh chuyen nghiep 2

7. Đọc kỹ công thức cũng như kiểm tra chính xác nguyên liệu

Chúng ta không thể vừa làm vừa kiểm tra lại công thức hay nguyên liệu đã đủ hay chưa vì thế trước khi bắt tay vào làm bạn cần phải đọc kỹ công thức, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và bắt đầu thực hiện từng bước một cách chi tiết.

8. Cẩn thận khi thay thế nguyên liệu

Hầu hết các công thức làm bánh thường là sự kết hợp của nhiều chất hóa học do vậy việc bạn thay đổi 1 nguyên liệu nào đó trong công thức đôi khi lại gây ra tác dụng phụ đối với công thức làm bánh. Bởi không phải nguyên liệu nào cũng có thể thay thế được cho nhau. Ví dụ như nếu không có bột tartar bạn có thể thay bằng nước cốt chanh nhưng không thể thay thế bột nở (baking powder) bằng men nở (instant yeast) được.

9. Thời gian thực hiện phải chính xác

Rất nhiều các loại bánh khi thực hiện có các khoảng thời gian khác nhau vì thế cho nên bạn cần phải tính toán cho thật chính xác khoảng thời gian cần bỏ ra để hoàn thành và có thể mang lên phục vụ. Ví dụ như bánh mousse hoặc cheesecake sẽ có một khoảng thời gian cần để đông trong tủ lạnh trước khi dùng.

10. Nhìn vào sản phẩm của bạn

Để kiểm tra xem kem đã đánh đủ bông chưa hay bánh như vậy đã chín chưa cần thực hiện bằng chính kinh nghiệm và mẹo làm bánh của bạn chứ đừng dựa theo khung thời gian cố định của công thức đưa ra. Bởi mỗi lò nướng hoặc mỗi máy đánh trứng sẽ có một công suất khác nhau nên không thể nào áp dụng hoàn toàn về mặt thời gian cũng như nhiệt độ của công thức cho món bánh bạn thực hiện. Điều này có thể ban đầu hơi khó khăn nhưng khi “hiểu” được lò nướng cũng như các trang thiết bị khác của gia đình bạn, bạn sẽ thực hiện chúng một cách hoàn hảo thôi.

10 ghi nho giup ban tro thanh tho lam banh chuyen nghiep 8

 

10 ghi nhớ giúp bạn trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp sẽ là cẩm nang giúp bạn thành công trên con đường chinh phục nghệ thuật ẩm thực của mình!

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Có thể bạn quan tâm